Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo điều tra dấu hiệu tiêu cực vụ hàng trăm giáo viên nguy cơ mất việc

SGGP
Ngày 16-3, ông Y Phu Ê Ban, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ thông tin nhiều giáo viên ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) phản ánh quá trình ký hợp đồng lao động có dấu hiệu tiêu cực.
Trước đó, nhiều giáo viên ở huyện Krông Pắk đã phản ánh để được ký hợp đồng đi dạy họ đã phải bỏ ra một số tiền “bôi trơn” từ vài chục triệu đến hơn 100 triệu đồng. Cụ thể, ông Nguyễn Văn M. (ngụ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tố cáo ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đã nhận của ông số tiền 120 triệu đồng để chạy việc. Tuy nhiên, giấy biên nhận ông Bê viết cho ông M. chỉ thể hiện nội dung vay mượn. 

Liên quan đến ông Huỳnh Bê, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk cho biết, cuối năm 2017, bà Ch.T.L. (ngụ huyện Krông Pắk) đã gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo ông Huỳnh Bê đã nhận số tiền 300 triệu đồng để “chạy” cho con gái bà L. vào dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Công an huyện cũng nhận được đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây nội dung đơn tố cáo ông Huỳnh Bê đã bớt xén tiền lương của các thầy cô. 

Theo tài liệu mà các giáo viên cung cấp tại Trường THCS Ngô Mây, có tổng cộng 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc. Trong 5 tháng (từ tháng 8 đến tháng 12-2017) tổng số tiền của 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, còn số tiền mà kho bạc chi trả cho 7 giáo viên là gần 70 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.