Tổ chức “siết nợ”, lãnh 7 năm 6 tháng tù

Sau 2 ngày xét xử, chiều 22-3, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Phạm Thị Mai 7 năm 6 tháng tù giam về tội “cưỡng đoạt tài sản” và “làm hư hại tài sản”, Võ Thanh Tùng 12 tháng tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Như Báo SGGP thông tin, bà Phạm Thị Mai và Nhà máy chế biến thủy sản Vạn Hưng (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) có mâu thuẫn trong việc mua bán cá. Cụ thể, doanh nghiệp Vạn Hưng nợ tiền mua cá của bà Mai và một số người khác với số tiền trên 5 tỷ đồng. Doanh nghiệp Vạn Hưng không có tiền trả, bà Mai cùng một số người ép doanh nghiệp này giao nhà máy để cấn trừ nợ (với giá 5 tỷ đồng). Đến ngày 17-2-2011, bà Mai cùng một số người đến tiếp quản nhà máy nhưng bà giám đốc Huỳnh Dù Tán, trì hoãn và lánh mặt.

Do vậy, bà Mai cùng với Võ Thanh Tùng ngang nhiên cho người vào nhà máy tháo gỡ máy móc, trang thiết bị khiến nhà máy không thể hoạt động được. Tại tòa, bà Mai cho rằng do giám đốc và phó giám đốc doanh nghiệp Vạn Hưng dùng dằng không trả nợ nên lấy tài sản để trừ nợ chứ không nghĩ rằng mình phạm tội.  Liên quan đến vụ việc, thượng tá Nguyễn Quốc Văn, Trưởng Công an huyện Vĩnh Châu (nay là thị xã Vĩnh Châu) đã bị Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho thôi chức và điều chuyển về công an tỉnh chờ phân công nhiệm vụ khác vì có liên quan đến trách nhiệm bảo vệ an toàn trật tự trên địa bàn.

T.Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.