Tòa án Hồng Công yêu cầu người biểu tình giải tán

South China Morning Post đưa tin, ngày 21-10, Tòa án tối cao đặc khu hành chính Hồng Công yêu cầu người biểu tình phải giải tán khỏi khu vực Admiralty và Mong Kok ngay lập tức, trước thời điểm giới chính quyền và sinh viên tổ chức cuộc thảo luận.

Tối cùng ngày, đã diễn ra cuộc đối thoại giữa chính quyền Hồng Công và Hiệp hội sinh viên Hồng Công - một trong những nhà tổ chức chính của phong trào biểu tình. Phát biểu sau khi kết thúc cuộc đối thoại, Cục trưởng hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), cho biết hai bên vẫn còn nhiều bất đồng, trong đó có cách thức bầu người đứng đầu đặc khu trong cuộc bầu cử năm 2017. Trước đó, Trưởng đặc khu hành chính Lương Chấn Anh đồng ý thiết lập một ủy ban dân chủ hơn để kiểm duyệt ứng viên kế nhiệm ông. Đề nghị này được xem là dấu hiệu đầu tiên của một khả năng đàm phán sắp tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.