Tòa án Philippines tạm hoãn áp dụng luật Internet

Tòa án tối cao Philippines ngày 9-10 đã ra phán quyết tạm hoãn thi hành luật Internet trong vòng 120 ngày sau khi có hiệu lực vào ngày 3-10.

Theo AFP, những người tham gia mạng xã hội nếu vi phạm luật này có thể bị tù giam. Mục đích chính của luật này là để ngăn chặn các loại tội phạm như các trang web đồi trụy, lạm dụng trẻ em, ăn cắp thông tin cá nhân…

Đã có 15 thỉnh nguyện thư do hàng trăm cá nhân và tổ chức ký tên phản đối luật này, xem đây là sự “áp đặt quan điểm về quyền tự do cá nhân, là một bước lùi về công nghệ”. Tòa án cho phép những người có trách nhiệm 10 ngày để xem xét trả lời thỉnh nguyện thư sau đó vào ngày 15-1 sẽ tổ chức phiên tranh luận cho hai bên.

TH. VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.