Tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng thủ đô phát triển”

(SGGPO).- Chiều 12-12, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng thủ đô phát triển” và ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội năm 2014-2018.

Đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân đồng chủ trì buổi tọa đàm.

Trong phát biểu khai mạc cuộc tọa đàm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Hà Minh Huệ đề nghị đại diện các cơ quan báo chí, nhất là các phóng viên theo dõi về Hà Nội, trao đổi, thảo luận và đưa ra kiến nghị, giải pháp với lãnh đạo TP Hà Nội về những vấn đề liên quan đến tác nghiệp báo chí và phối hợp trong quá trình hoạt động thông tin, phản ánh về Hà Nội, nâng cao chất lượng và hiệu quả xã hội của báo chí viết về Hà Nội trong thời gian tới.

Các ý kiến phát biểu tại buổi Tọa đàm tập trung vào một số nội dung chủ yếu như vai trò và đóng góp của báo chí đối với phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và tác động của các cơ quan chức năng của Hà Nội đối với hoạt động báo chí; những vấn đề đặt ra trong hoạt động thực tiễn của báo chí phản ánh về Hà Nội, những bất cập, sai sót thường gặp trong tác nghiệp báo chí về Hà Nội; trách nhiệm và chất lượng cung cấp thông tin của các cơ quan chức năng Hà Nội đối với báo chí...

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, báo chí đã và đang góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, các đề án, các chương trình công tác lớn của thành phố, nâng cao nhận thức và hành động của các cấp chính quyền và nhân dân thủ đô. “Lãnh đạo Thành phố luôn nhận thức sâu sắc vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô; đồng thời thường xuyên quan tâm đến hoạt động báo chí, coi đây là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố”, ông Thảo khẳng định.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu ghi nhận, báo chí cũng thường xuyên nhận được sự hợp tác tích cực của thành phố Hà Nội trong hoạt động nghiệp vụ và nhiều hoạt động khác. Hội Nhà báo đề nghị các cơ quan báo chí nêu cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình, thông tin về Hà Nội ngày càng có chất lượng và hiệu quả hơn nữa.

Cuối buổi tọa đàm, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội giai đoạn 2014 – 2018.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác