Tôm hùm hai màu

Jeff Edwards, người chuyên làm nghề đánh bắt tôm, đã đánh bắt được con tôm lạ có hai màu sắc khác biệt, một nửa là màu vàng cam và nửa kia là màu nâu sẫm (ảnh). Các nhà khoa học cho biết con tôm này là trường hợp rất hiếm gặp bởi chỉ xảy ra ở tỷ lệ 1/50 triệu con. Sau khi đem về nhà và chụp hình, ông Edwards đã tặng lại con tôm cho Viện Nghiên cứu đại dương bang Maine ở Portland, Mỹ. Con tôm hiện đang được nuôi trong một bể nước để phục vụ các chương trình giáo dục cho trẻ em.

  • Apple bất ngờ gửi thư mời đa sắc

Thư mời tham dự lễ công bố sản phẩm vào ngày 10-9 tới của Tập đoàn Apple gây bất ngờ cho những người tham dự vì nó đầy màu sắc. Những hình tròn rực rỡ trên thư mời và dòng chữ đầy ẩn ý “Sẽ thắp sáng ngày của mọi người” được đồn đoán là iPhone thế hệ mới sẽ có nhiều màu khác nhau chứ không chỉ trắng và đen như các thế hệ hiện tại (ảnh).

Sự kiện sẽ diễn ra tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California, Mỹ. Từ đầu năm 2013 đến nay, Apple chưa trình làng bất cứ chiếc điện thoại hay máy tính bảng nào. Do đó, giới sành công nghệ nhận định iPhone thế hệ mới sẽ trình làng vào tuần tới.

PHƯƠNG NAM

  • Hercule Poirot tái xuất

Tiểu thuyết gia trinh thám có sách bán chạy nhất nước Anh Sophie Hannah cho biết, trong cuốn tiểu thuyết dự kiến phát hành vào năm 2014, bà sẽ làm sống dậy nhân vật thám tử Hercule Poirot trong các truyện trinh thám của Agatha Christie. Khi nhà xuất bản Harper Collins đưa ra đề xuất này, bà Hannah lập tức đồng ý ngay sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng trên. Gia đình của Agatha Christie cũng đã đồng ý với đề xuất này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.