Tôn vinh người hiến máu tình nguyện

(SGGP).- Ngày 11-6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TPHCM - thuộc UBND TPHCM, tổ chức lễ tôn vinh người HMTN nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6.

Thay mặt Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN, BS Lê Quang Ninh bày tỏ lòng tri ân đến hơn 1,75 triệu người dân, từ ngày thành lập Trung tâm Hiến máu nhân đạo (tháng 12-1994 đến nay), đã hiến tặng một phần máu của mình để cứu sống các bệnh nhân; đến các anh, chị đã hiến máu thường xuyên và đều đặn như anh Nguyễn Hữu Thuận (sinh năm 1974, ngụ tại quận 1, TPHCM) với 85 lần HMTN - đang là người có số lần hiến máu toàn phần cao nhất cả nước và các anh chị trên 80 lần hiến máu như Phan Kim Mỹ, Lương Đình Chiêu, Ngô Văn Dư, Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Lâm Kiến Phước, Vũ Chấn Minh, Nguyễn Hoàng Phương…

BS Lê Quang Ninh cũng hoan nghênh và biểu dương Đội Hiến máu dự bị với 10.000 người của Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP và 24 quận/huyện luôn trong tư thế sẵn sàng hiến máu của mình cho các bệnh nhân cần máu khẩn cấp; đến 196 người trong đội máu hiếm sẵn sàng cứu giúp các bệnh nhân có nhóm máu Rh- vượt qua cơn thập tử nhất sinh; và đến các chú, các bác đã từng HMTN vì tuổi cao không thể tiếp tục hiến máu nhưng thành lập các câu lạc bộ như đờn ca tài tử đi tuyên truyền, vận động con cháu, bè bạn khắp nơi tham gia HMTN.

Tại buổi lễ, 50 cá nhân hiến máu 40 lần nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo, 154 cá nhân hiến máu 30 lần nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 445 cá nhân hiến máu 20 lần nhận bằng khen của UBND TPHCM.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN TP chúc mừng và tiễn đoàn đại biểu của TPHCM tham dự Hành trình trái tim Việt Nam lần thứ X năm 2016 sắp diễn ra tại Hà Nội.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn