Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc trực tuyến với hơn 2.400 cử tri ​

SGGPO
Sáng 8-5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1 Thành phố Hà Nội (gồm 3 quận: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) đã tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành nhiều thời gian để tâm sự với cử tri về toàn bộ quá trình công tác, phấn đấu của mình tại Hà Nội và Trung ương. Ảnh: QUANG PHÚC

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành nhiều thời gian để tâm sự với cử tri về toàn bộ quá trình công tác, phấn đấu của mình tại Hà Nội và Trung ương. Ảnh: QUANG PHÚC

Cuộc tiếp xúc được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ quận Ba Đình tới 2 quận còn lại; 53 phường của 3 quận với tổng số cử tri tham dự tại tất cả các điểm cầu là hơn 2.400 người.

Tại điểm cầu chính ở trụ sở UBND - HĐND quận Ba Đình, cùng đơn vị bầu cử với Tổng Bí thư còn có các ứng cử viên:  Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; Nguyễn Thị Hà Tuyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ; Vũ Tiến Vượng, nghiên cứu viên Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, tại cuộc tiếp xúc này, ứng cử viên Vũ Tiến Vượng vắng mặt vì có việc gia đình đột xuất.

Sau khi ban tổ chức trình bày tiểu sử tóm tắt của người ứng cử, các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri. Điểm chung của các chương trình hành động là các ứng viên đều cam kết sẽ gắn bó mật thiết với cử tri, phản ánh trung thực ý kiến của cử tri và cam kết sẽ bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc trực tuyến với hơn 2.400 cử tri  ​ ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: QUANG PHÚC

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, chương trình hành động của mình đã gửi đến ban tổ chức, xin không trình bày lại mà dành nhiều thời gian để tâm sự với cử tri về toàn bộ quá trình công tác, phấn đấu của mình tại Hà Nội và Trung ương.

Tổng Bí thư cho biết đã tham gia Bộ Chính trị 6 nhiệm kỳ. “Năm nay đã 77 tuổi, đại hội vừa rồi tôi đã xin thôi, từ đại hội trước đã xin thôi. Hôm họp báo bế mạc Đại hội XIII, tôi đã nói công khai là tôi đã tuổi cao, sức khỏe có hạn nhưng Trung ương quyết, đại hội bầu, là đảng viên, tôi phải chấp hành", Tổng Bí thư chia sẻ.

Theo Tổng Bí thư, đồng chí có được những tiến bộ hôm nay là nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, sự giáo dục của Đảng, sự giúp đỡ của anh em đồng nghiệp. "Ở quận Ba Đình, tôi cũng đã tiếp xúc cử tri nhiều lần và lắng nghe ý kiến của các bác. Lần này được Trung ương giới thiệu ứng cử, nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình" - Tổng Bí thư phát biểu và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện cử tri.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Hợp tác chặt chẽ đưa quan hệ Việt Nam-Indonesia lên tầm cao mới

Ngày 5-7, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng đại biểu địa phương (Thượng viện) nước Cộng hòa Indonesia do Chủ nhiệm Ủy ban III (phụ trách giáo dục, tôn giáo) - GS.TS. Sylviana Murni làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />