Từ khóa: #trực tuyến

Khách hàng mua sắm trực tuyến đối mặt với nhiều rủi ro

Rủi ro từ mua sắm trực tuyến

Trong bối cảnh lượng người mua sắm trực tuyến tăng mạnh ở Australia thời gian gần đây, giới chuyên gia nước này đã đưa ra cảnh báo về một loạt rủi ro đem lại cho người mua hàng theo hình thức này.
Quảng cáo trực tuyến được kỳ vọng là một trong những giải pháp giúp kéo giảm số người tự tử tại Australia

Quảng cáo trực tuyến ngăn tự tử

Theo đài SBS, có hàng ngàn người tự tử mỗi năm tại Australia. Trước thực trạng này, nhà tâm lý học Sandersan Onie đã nghiên cứu việc sử dụng quảng cáo trực tuyến để khuyến khích những người đang gặp khó khăn tìm kiếm sự giúp đỡ khi họ gõ những từ khóa liên quan đến tự tử trên internet.
Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức

Phân luồng lịch thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học từ ngày 24-8

Để việc thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến của thí sinh được an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải do quá trình xác thực thông tin có thể mất nhiều thời gian trên hệ thống, ngày 23-8, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh phân luồng lịch thí sinh thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh.
VPN là một công cụ linh hoạt  trên môi trường mạng

VPN có những giá trị gì?

VPN là một công cụ linh hoạt được nhiều người xem như một trợ lý bảo vệ dữ liệu cá nhân khi thực hiện trực tuyến các nhiệm vụ hàng ngày và nó còn có thể được sử dụng cho một số mục đích khác..., theo Sandra Lee, Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Học sinh đang học tập trực tuyến. Ảnh: VIẾT CHUNG

Linh hoạt dạy-học thời Covid-19

Năm nay đã là năm thứ 3, thầy và trò Trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gặp nhau qua... màn hình vi tính và điện thoại. Dù đã được làm quen với việc học trực tuyến, nhưng nay học trực tuyến không còn là giải pháp tình thế mà là giải pháp thay thế cho học trực tiếp và xác định diễn ra trong thời gian dài vì sự phức tạp của dịch bệnh. 
TS Trần Thị Mai Oanh phát biểu trực tuyến tại Hội nghị thượng đỉnh về tăng cường sức chống chịu của hệ thống y tế

Chuyên gia Việt Nam cùng lãnh đạo toàn cầu kêu gọi xây dựng hệ thống y tế có sức chống chịu tốt hơn trước đại dịch

Tối 30-1, chuyên gia y tế Việt Nam đã tham gia trực tuyến cùng các cựu nguyên thủ quốc gia, Bộ trưởng Bộ Y tế các nước, cũng như nhiều lãnh đạo doanh nghiệp lớn, để kêu gọi áp dụng một Khung đánh giá trên toàn cầu nhằm tăng cường các hệ thống y tế, đảm bảo khả năng chống chịu trước các khủng hoảng trong tương lai.
Hàn Quốc khởi động xúc tiến du lịch tại Việt Nam sau Covid-19

Hàn Quốc khởi động xúc tiến du lịch tại Việt Nam sau Covid-19

Để chuẩn bị cho sự mở cửa các đường bay quốc tế cũng như đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức Hội thảo trực tuyến Du lịch Khen thưởng Hàn Quốc với tên gọi 2021 Korea MICE Webinar vào  chiều 21-12 với sự tham dự của hơn 500 đại diện các đơn vị lữ hành, cơ quan báo chí và các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Miền Đông một thời hoa lửa”

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Miền Đông một thời hoa lửa”

Chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến Miền Đông một thời hoa lửa sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 5 phút ngày 21-12-2021, được phát trực tuyến trên hạ tầng số (Fanpage) của Sở VHTT TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố, Tổ hợp Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM.
Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, hạ tầng phục vụ phòng chống dịch trước khi học sinh đi học trực tiếp

Đà Nẵng: Chuyển cấp độ dịch, một số trường chưa dạy học trực tiếp

Ngày 5-12, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học căn cứ quyết định của UBND các quận, huyện về việc xác định cấp độ, mức độ dịch Covid-19 tại các phường, xã để tổ chức hình thức dạy học cho học sinh, học viên lớp 1, lớp 8, lớp 9 trên địa bàn từ ngày 06-12.

 

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.
Triển lãm graffiti  “Lát cắt thị thành” ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR)

Văn hóa - nghệ thuật nỗ lực số hóa

Số hóa là xu thế chung của nhiều ngành, lĩnh vực trong thời đại 4.0, và lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật cũng không ngoại lệ. Nhờ số hóa, các sản phẩm văn hóa nước nhà có thêm nhiều điều kiện để quảng bá ra thế giới, tăng tương tác với công chúng, tiện lợi lưu trữ…, nhưng đó cũng không phải việc dễ làm.