Tổng thống Chavez gửi thư chúc ông Gaddafi chiến thắng

Tờ RIA Novosti đưa tin ngày 6-8, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã đọc bức thư ông gửi cho nhà cầm quyền Libya M.Gaddafi trên Đài Truyền hình quốc gia nước này, trong đó có đoạn: “Tôi muốn ôm anh thật chặt, với tình cảm anh em vô tận. Người dân Libya muôn năm. Chiến hữu của tôi muôn năm. Chúc cho Chính phủ Libya sẽ giành chiến thắng”. Trước đó, Bộ Ngoại giao Venezuela đã không công nhận Hội đồng chuyển tiếp quốc gia là đại diện hợp pháp duy nhất của đất nước Libya. Hồi đầu tuần này, ông Chavez cũng đã nói việc công nhận hội đồng này là vi phạm tất cả các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế.

Trong một diễn biến khác, qua cuộc điện đàm tối 5-8, Thủ tướng Nga V.Putin đã mời Tổng thống Hugo Chavez sang Nga chữa bệnh. Ngày 6-8, Quốc hội Venezuela đã triệu tập cuộc họp bất thường để xem xét đề nghị sang Cuba tiếp tục chữa bệnh của ông Chavez.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.