Tổng thống Chavez gửi thư chúc ông Gaddafi chiến thắng

Tờ RIA Novosti đưa tin ngày 6-8, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã đọc bức thư ông gửi cho nhà cầm quyền Libya M.Gaddafi trên Đài Truyền hình quốc gia nước này, trong đó có đoạn: “Tôi muốn ôm anh thật chặt, với tình cảm anh em vô tận. Người dân Libya muôn năm. Chiến hữu của tôi muôn năm. Chúc cho Chính phủ Libya sẽ giành chiến thắng”. Trước đó, Bộ Ngoại giao Venezuela đã không công nhận Hội đồng chuyển tiếp quốc gia là đại diện hợp pháp duy nhất của đất nước Libya. Hồi đầu tuần này, ông Chavez cũng đã nói việc công nhận hội đồng này là vi phạm tất cả các tiêu chuẩn của luật pháp quốc tế.

Trong một diễn biến khác, qua cuộc điện đàm tối 5-8, Thủ tướng Nga V.Putin đã mời Tổng thống Hugo Chavez sang Nga chữa bệnh. Ngày 6-8, Quốc hội Venezuela đã triệu tập cuộc họp bất thường để xem xét đề nghị sang Cuba tiếp tục chữa bệnh của ông Chavez.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.