Tổng thống đắc cử Bolivia thăm Cuba

Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales ngày 30-12 đã tới Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Morales kể từ khi đắc cử tổng thống hôm 18-12.

Sở dĩ ông Morales chọn Cuba là điểm dừng chân đầu tiên vì ông đánh giá cao vai trò của Cuba trong phong trào chống chủ nghĩa đế quốc kéo dài gần nửa thế kỷ qua. Cuba cũng là nước đầu tiên chúc mừng chiến thắng của ông Morales.

Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đưa chiếc chuyên cơ của mình sang Bolivia đón Tổng thống đắc cử Evo Morales. Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales có cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Fidel Castro vào cuối ngày 30-12. Sau chuyến thăm Cuba, từ ngày 4-1, ông Morales sẽ có chuyến công du Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Nam Phi, Trung Quốc và Brazil. Ông sẽ nhậm chức vào ngày 22-1.  

Q.M (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây