Tổng thống đắc cử Bolivia thăm Cuba

Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales ngày 30-12 đã tới Cuba bắt đầu chuyến thăm chính thức nước này. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Morales kể từ khi đắc cử tổng thống hôm 18-12.

Sở dĩ ông Morales chọn Cuba là điểm dừng chân đầu tiên vì ông đánh giá cao vai trò của Cuba trong phong trào chống chủ nghĩa đế quốc kéo dài gần nửa thế kỷ qua. Cuba cũng là nước đầu tiên chúc mừng chiến thắng của ông Morales.

Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã đưa chiếc chuyên cơ của mình sang Bolivia đón Tổng thống đắc cử Evo Morales. Tổng thống đắc cử Bolivia Evo Morales có cuộc gặp với Chủ tịch Cuba Fidel Castro vào cuối ngày 30-12. Sau chuyến thăm Cuba, từ ngày 4-1, ông Morales sẽ có chuyến công du Tây Ban Nha, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Nam Phi, Trung Quốc và Brazil. Ông sẽ nhậm chức vào ngày 22-1.  

Q.M (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.