Mỹ

Tổng thống George Bush thăm Georgia

Tổng thống Mỹ Bush (trái) và Tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili.

Theo TTXVN, ngày 10-5, Tổng thống Mỹ George Bush đã tới thủ đô Tbilisi (Georgia) trong chuyến thăm đầu tiên tới đất nước này và cũng là chuyến thăm đầu tiên của tổng thống Mỹ tới một nước thuộc vùng Kavkaz.

Chuyến thăm của ông Bush diễn ra 18 tháng sau khi diễn ra cuộc “cách mạng nhung” tại Georgia.

Mục đích chuyến đi của ông Bush là nhằm “khuyến khích dân chủ phát triển tại những nước cựu cộng hòa Xô Viết”. An ninh đã được siết chặt tại quảng trường Tự do, nơi ông Bush có bài diễn văn đọc trước người dân Georgia.

Trong chuyến đi này, Tổng thống Bush cũng thông báo viện trợ máy bay và tàu chiến cho Georgia cùng khỏan viện trợ 120 triệu USD cho các chương trình huấn luyện quân sự. Dự kiến số tiền viện trợ của Mỹ cho Georgia sẽ tăng lên 80,2 triệu USD vào năm 2006.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

WB trừng phạt doanh nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Thế giới (WB) đã trừng phạt Công ty Kỹ thuật điện quốc gia Trung Quốc (CNEEC) và công ty con là Viện Nghiên cứu và Thiết kế điện năng Trung Quốc vì những hành vi gian lận của họ trong một dự án điện tại Zambia.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây