Tổng thống Hàn Quốc tiếp phái đoàn CHDCND Triều Tiên

Sáng nay (23-8), phái đoàn CHDCND Triều Tiên gồm 6 thành viên đến Seoul dự lễ tang cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Cheong Wa Dae, quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết cuộc gặp đã diễn ra vào lúc 9 giờ sáng nay (giờ địa phương), sớm hơn 1 giờ so với kế hoạch và kết thúc vào lúc 9 giờ 30 phút.

Ông Kim Ki-nam (giữa) và ông Kim Yang-gon (thứ hai từ trái sang) viếng lễ tang cố Tổng thống Kim Dae-jung

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Lee Myung-bak với các quan chức CHDCND Triều Tiên kể từ khi chính phủ bảo thủ của ông lên nắm quyền tháng 2-2008.

Ông Kim Ki-nam hiện là Bí thư Ủy ban Trung ương Đảng Lao động. Trong khi đó, ông Kim Yang-gon là Trưởng cơ quan tình báo CHDCND Triều Tiên và cũng là người đặc trách các vấn đề liên Triều của Bình Nhưỡng. Đây là 2 quan chức đóng vai trò chính yếu cho chuyến làm việc tại Hàn Quốc lần này.

Hai ông cùng 4 quan chức còn lại đã nhận nhiệm vụ gửi thông điệp của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il đến Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc. Nội dung thông điệp hiện vẫn chưa được công bố.

Hà Nhi (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.