Tổng thống Mỹ ký nghị quyết lên án phân biệt chủng tộc

Hãng AP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành thành luật đối với một nghị quyết của Quốc hội lên án phong trào người da trắng thượng đẳng, sau khi nhiều nghị sĩ chỉ trích phản ứng mập mờ của ông đối với vụ bạo lực xảy ra trong một cuộc tuần hành của người da trắng tại Charlottesville, bang Virginia, hồi đầu tháng 8 vừa qua. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)
Nghị quyết được Quốc hội Mỹ thông qua hồi đầu tuần này, phản đối những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, phong trào Người da trắng thượng đẳng; những người ủng hộ việc dùng vũ lực đe dọa người da màu; nhóm KKK và các nhóm phân biệt sắc tộc khác. 

Ngày 12-8 vừa qua, bạo lực đã nổ ra tại thành phố Charlottesville trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc làm 3 người đã thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Tổng thống Donald Trump sau đó đã có bài phát biểu chung chung, cho rằng nhiều bên phải chịu trách nhiệm về làn sóng bạo lực. Cách xử lý trên của ông Donald Trump vấp phải sự chỉ trích của chính giới và công chúng Mỹ. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.