Tổng thống Mỹ nới lỏng quy định cho ngân hàng

SGGP
Lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008, ngày 24-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một dự luật nới lỏng các quy định đối với hầu hết các ngân hàng theo Đạo luật Dodd-Frank năm 2010. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Luật nói trên sẽ giải thoát hàng ngàn thể chế tài chính khỏi nhiều quy định ngặt nghèo của Đạo luật Dodd-Frank, đồng thời thúc đẩy hoạt động cho vay và tăng trưởng kinh tế mà không gây ra những rủi ro cho hệ thống tài chính. Theo đó, các ngân hàng có tài sản dưới 250 tỷ USD sẽ không còn bị giám sát nghiêm ngặt như trước đây và một số ngân hàng nhỏ phục vụ cộng đồng sẽ được miễn trừ một loạt quy định khắt khe trong Đạo luật Dodd-Frank (do Tổng thống Barack Obama ký nhằm thắt chặt giám sát đối với ngân hàng, công ty tài chính và bảo vệ người tiêu dùng). Luật này đánh dấu một chiến thắng quan trọng trong nỗ lực cắt giảm quy định để kích thích tăng trưởng kinh tế của Tổng thống Trump.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.