Tổng thống Palestin bí mật gặp Bộ trưởng Quốc phòng Israel

Truyền thông Israel ngày 31-8 đưa tin Tổng thống Palestin Mahmud Abbas và Bộ trưởng Quốc phòng nước này Ehud Barak đã có cuộc gặp bí mật tại thủ đô Amman của Jordani trước khi diễn ra các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông, dự kiến vào ngày 2-9 tới ở Wasington.

Tin cho biết Tổng thống Abbas và Bộ trưởng Barak đã gặp nhau hôm 29-8 tại một ngôi nhà riêng ở Amman, nơi ông Barak cũng tiến hành các cuộc hội đàm với Quốc vương nước chủ nhà Abdullah II. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Israel hiện chưa xác nhận thông tin trên.

Quốc vương Abdullah II và Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak sẽ tham dự phiên họp khai mạc tại Wasington vào ngày 1-9 giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và ông Abbas. Cuộc đám phán hòa bình trực tiếp giữa Israel và Palestin sẽ diễn ra sau đó một ngày.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây