Tống tiền bằng “bí kíp” làm bánh xếp

Ngày 10-4, Công an quận 1 TPHCM đã tạm giữ Huỳnh Ngọc Bảo (tức Tèo, 34 tuổi, quê Cần Thơ; tạm trú tại phường 9 quận 8, TPHCM) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân.

Trước đó, chiều 9-4, Bảo bị công an bắt quả tang khi đang nhận số tiền 50 triệu đồng của chị Trần Thị M. trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Theo điều tra ban đầu, đây là số tiền mà Bảo đã đe dọa, buộc chị M. phải đưa cho y nếu không sẽ công khai “bí kíp” gia truyền nghề làm bánh xếp mà trước đó hắn ta đã học từ chị M.

Tại cơ quan công an, Bảo khai nhận, cách đây khoảng 8 năm, Bảo theo chị M. học nghề làm bánh xếp, đến khi học hết các “tuyệt chiêu”, Bảo bắt đầu trở mặt dọa chị M. sẽ “bán” công thức làm bánh của chị. Vì sợ ảnh hưởng đến việc kinh doanh, sản xuất, trong năm 2006, chị M. đã nhiều lần đưa cho Bảo tổng cộng gần 200 triệu đồng. Đầu tháng 4-2007, Bảo lại dở thói vòi vĩnh, buộc chị M. phải đưa thêm 50 triệu đồng.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).