Toyota Prius vẫn bán chạy ở Nhật bản

(SGGPO).- Theo Hiệp hội kinh doanh xe Nhật bản, với hơn 27.000 xe đã được bán trong tháng 2, xe Prius có động cơ sử dụng hai loại nhiên liệu (hybrid) của Toyota đã trở thành loại xe bán chạy nhất tại Nhật bản bất chấp hàng triệu xe của hãng này phải thu hồi do lỗi ở bộ phận hãm thắng. Điều này cho thấy, model xe này vẫn được yêu thích cho dù Toyota đang gặp thất bại trên thị trường sau sự cố chân ga.

Mặc dù trên thị trường Mỹ, xe Prius không bán được sau sự cố phải thu hồi xe của Toyota nhưng tại Nhật bản, Prius vẫn rất được ưa chộng.

Việc bán chạy dòng xe Prius này nhờ quảng cáo đưa ra một con số xuất sắc mà xe đã chạy được nhờ sự chuyển mạch giữa động cơ chạy xăng và động cơ mô tô chuyển hóa điện năng thành cơ năng, kết hợp với việc tạm ngưng áp thuế cùng những ưu đãi khác của chính phủ.

Thực ra, trên thị trường thế giới, Prius cũng là dòng xe bán chạy nhất và trở thành model xe rất được ưa chuộng tại Nhật bản và hiện vẫn còn rất nhiều đơn hàng chưa thực hiện được với một danh sách khách hàng chờ đợi kéo dài khoảng 6 tháng.

Th.Hà theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế