TP Cần Thơ sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu trên nhiều lĩnh vực

SGGPO
Ngày 22-3, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có buổi làm việc với ông Giorgio Aliberti, Đại sứ phái đoàn Liên minh châu Âu về các vấn đề kinh tế - xã hội của thành phố và vùng ĐBSCL.
TP Cần Thơ sẵn sàng hợp tác với Liên minh châu Âu trên nhiều lĩnh vực  ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm việc với phái đoàn Liên minh Châu Âu 

Đại sứ Giorgio Aliberti bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, nông nghiệp với TP Cần Thơ, cũng như vùng ĐBSCL.

Theo ngài Đại sứ, Liên minh châu Âu có kinh nghiệm nghiên cứu về lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, hạ tầng giao thông… nhận định cho thấy, biến đổi khí hậu tác động rõ ràng nhất về nước biển dâng, các vấn đề lũ lụt, hạn hán với cường độ lớn và chúng ta đang phải đối mặt với các vấn đề khác đang gia tăng.

Đại sứ Giorgio Aliberti nhấn mạnh, đây là cơ hội hợp tác giữa các bên, cũng như các chương trình thương mại và các lĩnh vực khác tại Cần Thơ cùng ĐBSCL.

Thông tin với đoàn, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, đang tập trung phát triển kinh tế sau đại dịch, do đó rất cần những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố cũng được Chính phủ quy hoạch là đô thị trung tâm vùng ĐBSCL. Trong 3 năm tới, Cần Thơ đầu tư kết cấu hạ tầng đường cao tốc, trong đó có cao tốc Châu Đốc – An Giang – Cần Thơ – Sóc Trăng và những kết cấu hạ tầng khác tạo điều kiện thuận lợi cho TP Cần Thơ phát triển.

Cần Thơ đang trong quá trình quy hoạch tích hợp, quy hoạch phát triển đô thị. Trong quy hoạch tích hợp thực hiện phát triển TP Cần Thơ đến 2030 tầm nhìn đến 2045, sẽ xây dựng, phát triển trở thành thành phố trung tâm mang đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL; trung tâm kinh tế - xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, logistics, quốc phòng an ninh.

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, với những định hướng, cơ chế đặc thù trong thời gian tới, TP Cần Thơ mong muốn sự hợp tác từ Liên minh châu Âu về các lĩnh vực chế biến sản xuất,  tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp...

Đặc biệt, TP Cần Thơ đang tập trung chuyển đổi số. Liên minh châu Âu có thế mạnh về ứng dụng chuyển đổi số, nên Cần Thơ mong muốn có sự hợp tác về chuyển đổi số, trước hết là lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Võ Đức Thanh được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định chỉ định ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Bình Chánh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau đó, HĐND huyện đã bầu ông giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />