TP Hồ Chí Minh: Giá rau củ quả giảm dần

(SGGP).- Sau một thời gian liên tục tăng giá, ngày 17-10, giá bán các loại rau củ quả đã bắt đầu giảm dần. So với ngày 10-10, giá đã giảm bình quân từ 1.000 - 10.000 đồng, tùy loại rau.

Cụ thể, giá bán sỉ tại chợ đầu mối Thủ Đức như sau: bầu 7.000 đồng/kg, cải ngọt và bó xôi 15.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg), cải thảo 18.000 đồng/kg, củ cải trắng 10.000 đồng/kg, xà lách búp và xá lách lụa 40.000 đồng/kg (giảm 10.000 đồng/kg), xà lách xoong 12.000 đồng/kg, cải xanh 25.000 đồng/kg… Do giá bán sỉ giảm nên tại các chợ bán lẻ, giá bán các rau củ quả cũng đã bắt đầu hạ nhiệt.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, giá rau tăng mạnh trong thời gian qua không phải là hiện tượng bất thường mà chủ yếu do quy luật cung cầu. Thời tiết xấu, mưa bão kéo dài trên diện rộng, cộng với triều cường lên cao tại một số nơi đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc gieo trồng cũng như chất lượng rau quả. Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, lượng rau về chợ đã tăng dần từng đêm, hiện đã đạt mức 3.200 - 3.300 tấn/đêm.

Theo dự báo của bà Hà, trong những ngày tới, hàng hóa về chợ sẽ tiếp tục tăng. Nhiều khả năng giá rau củ quả sẽ quay trở về mức ở thời điểm cuối tháng 9-2012.  

TH. H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Nhiều loại nông sản ở miền Nam sắp cung vượt cầu

Cập nhật đến tối 24-7 từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT tại TPHCM cho thấy, rất nhiều loại nông sản, thực phẩm ở các tỉnh miền Nam đang có dấu hiệu cung vượt cầu, cần phải hỗ trợ thị trường tiêu thụ trong tuần tới. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế