TP Hồ Chí Minh: Giá rau củ quả giảm dần

Sau một thời gian liên tục tăng giá, ngày 17-10, giá bán các loại rau củ quả đã bắt đầu giảm dần. So với ngày 10-10, giá đã giảm bình quân từ 1.000 - 10.000 đồng, tùy loại rau.

(SGGP).- Sau một thời gian liên tục tăng giá, ngày 17-10, giá bán các loại rau củ quả đã bắt đầu giảm dần. So với ngày 10-10, giá đã giảm bình quân từ 1.000 - 10.000 đồng, tùy loại rau.

Cụ thể, giá bán sỉ tại chợ đầu mối Thủ Đức như sau: bầu 7.000 đồng/kg, cải ngọt và bó xôi 15.000 đồng/kg (giảm 5.000 đồng/kg), cải thảo 18.000 đồng/kg, củ cải trắng 10.000 đồng/kg, xà lách búp và xá lách lụa 40.000 đồng/kg (giảm 10.000 đồng/kg), xà lách xoong 12.000 đồng/kg, cải xanh 25.000 đồng/kg… Do giá bán sỉ giảm nên tại các chợ bán lẻ, giá bán các rau củ quả cũng đã bắt đầu hạ nhiệt.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Thủ Đức cho biết, giá rau tăng mạnh trong thời gian qua không phải là hiện tượng bất thường mà chủ yếu do quy luật cung cầu. Thời tiết xấu, mưa bão kéo dài trên diện rộng, cộng với triều cường lên cao tại một số nơi đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc gieo trồng cũng như chất lượng rau quả. Tuy nhiên, trong 3 ngày qua, lượng rau về chợ đã tăng dần từng đêm, hiện đã đạt mức 3.200 - 3.300 tấn/đêm.

Theo dự báo của bà Hà, trong những ngày tới, hàng hóa về chợ sẽ tiếp tục tăng. Nhiều khả năng giá rau củ quả sẽ quay trở về mức ở thời điểm cuối tháng 9-2012.  

TH. H.

Tin cùng chuyên mục