TP Hồ Chí Minh: Kịp thời dập ổ dịch bệnh tay chân miệng

(SGGP)- Ngày 29-10, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa khống chế được một ổ dịch bệnh tay chân miệng (TCM), ngăn ngừa nguy cơ lan rộng. Đó là ổ dịch phát sinh ở Trường Mầm non Rạng Đông 01 ở phường 1, quận 6.

Trước đó, trường này có 6/450 cháu được ghi nhận mắc bệnh TCM. Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng quận 6 khám sàng lọc tất cả 450 cháu và phát hiện thêm 9 trẻ nghi ngờ mắc bệnh rải khắp các lớp. Báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND TP của bác sĩ Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết ngay sau khi ổ dịch phát tán, nhà trường đã quyết định cho 46 trẻ trong lớp mầm 3 của trường nghỉ học và cách ly tại nhà, đồng thời sử dụng Chloramin B vệ sinh phòng học cũng như xử lý đồ chơi cho trẻ. Sở cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng điều tra dịch tễ những ca bệnh.

Hiện các học sinh mắc bệnh TCM của trường đã trở lại lớp học bình thường. Sở Y tế cũng ghi nhận đến nay không còn ca bệnh nào ở trường và khu vực dân cư kề cận.

Ng.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).