TPHCM: 10 phim ngắn xuất sắc tham gia chung kết toàn quốc cuộc thi làm phim dành cho học sinh

Ngày 11-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP tổ chức vòng thi chung kết khu vực TPHCM cuộc thi làm phim dành cho học sinh Việt Nam lần 2 năm 2008. Tham gia cuộc thi có 12 trường trung học cơ sở trên địa bàn TP với 33 tác phẩm phim ngắn, thể hiện phong phú các đề tài của cuộc sống hiện thực về môi trường, sức khỏe, ước mơ...

Kết thúc vòng thi, 10 tác phẩm xuất sắc đã được chọn tham gia vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8-11, gồm: “Niềm vui giao lưu” của nhóm học sinh Trường Nguyễn Gia Thiều; “Quà tặng từ thiên nhiên” và “Dioxin kills” của Trường Lê Quý Đôn; “Học sinh và vấn đề bảo vệ môi trường”, “Ước mơ đến trường” của Trường Trần Văn Ơn; “Màu”, “Niềm tin” và “Friendship” của Trường chuyên Trần Đại Nghĩa; “Cancer và For a better world” của Trường Trưng Vương.

Chương trình làm phim dành cho học sinh Việt Nam do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản phát động từ năm 2006. Các em học sinh sử dụng máy quay phim cá nhân hoặc máy quay phim do Chính phủ Nhật Bản tài trợ để sáng tác những bộ phim dài không quá 3 phút với các đề tài về cuộc sống. Thông qua sáng tác phim sẽ giúp các em học sinh có ý thức tự giác, cạnh tranh, có mục tiêu, mục đích sống, đồng thời giúp các em trở thành những con người giàu cảm xúc.

H.Duyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.