TPHCM: 2 năm điều tra, phát hiện 16 vụ án tham nhũng

  • Mới thu hồi được 1/20 số tài sản thất thoát

Sáng nay, 22-6, nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết: Thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng, 2 năm qua Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã thụ lý điều tra 16 vụ án liên quan đến tham nhũng với 51 bị can.

Trong đó có 11 vụ đã kết luận điều tra và chuyển Viện KSND TP truy tố theo pháp luật 46 bị can. Đáng chú ý có vụ tiêu cực tại Thi hành án (THA) Dân sự TPHCM liên quan đến tài sản THA vụ án Minh Phụng – Epco, với việc khởi tố bắt tạm giam chấp hành viên Bùi Liên Hiệp và khởi tố cho tại ngoại nguyên Trưởng THA Dân sự TP Lương Vĩnh Phúc và vụ tham nhũng đất đai tại huyện Hóc Môn đã khởi tố, bắt tạm giam 3 cán bộ, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khỏe.

Được biết, tổng số tài sản mà các bị can gây thiệt hại cho Nhà nước lên tới hơn 76 tỷ đồng. Tuy nhiên, tới nay các cơ quan chức năng mới thu hồi được 3,03 tỷ đồng.

Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phát hiện kho rượu ngoại nhập lậu số lượng lớn

Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an TPHCM vừa phối hợp các đơn vị chức năng phát hiện vụ việc có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu và kinh doanh trốn thuế tại Công ty TNHH TMDV & XNK Đại Lợi (Công ty Đại Lợi), trụ sở tại quận 5, TPHCM.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.