Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có văn bản đề nghị trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học đảm bảo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cụ thể, đối với 6 quận triển khai thí điểm trong năm học này, gồm quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình và Bình Thạnh, phải đảm bảo 100% đơn vị trường học chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm đạt tiêu chuẩn “Chuỗi thực phẩm an toàn” do Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM công nhận, hoặc các chứng nhận thực phẩm an toàn khác như ISO 22000:2005, HACCP, VietGap, GlobalGap, GMP.
Đối với 18 quận, huyện còn lại, Sở GD-ĐT khuyến khích trưởng phòng GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng lộ trình thực hiện, bắt đầu từ năm học 2018-2019 phải đảm bảo lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn.
Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học ở 24 quận, huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.
Đặc biệt, văn bản nêu rõ, đối với những trường hợp đơn vị chưa chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm (chưa đạt chuẩn) trong năm học 2017-2018 phải báo cáo thời gian chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp cũ bằng văn bản, gửi về Phòng GD-ĐT để tổng hợp, báo cáo Sở GD-ĐT.