Từ khóa: #Thí điểm

TPHCM triển khai đăng ký đăng kiểm qua mạng

TPHCM triển khai đăng ký đăng kiểm qua mạng

Ngày 11-1, ông Bùi Hòa An, Giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết, sở vừa thí điểm website đăng ký đăng kiểm xe trực tuyến qua đường link https://dangkiemxetphcm.com, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân tham gia kiểm định phương tiện tại các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP.
Đoàn tàu thuộc tuyến metro số 1 chạy thử từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái. Ảnh: THANH HẢI

“Hoa tiêu” cho phát triển

Nguyên nhân quan trọng dẫn dắt quá trình phục hồi ngoạn mục của TPHCM sau 1 năm mở cửa là khả năng đánh giá tình hình, nhận định và đưa ra các dự báo “từ xa, từ sớm” với 11 chiến lược cho thời kỳ bình thường mới. Minh chứng rõ ràng cho việc phát huy các chiến lược này là kết quả phục hồi 9 tháng đầu năm đã vượt lên các kỳ vọng và dự kiến thống kê.
Đại biểu Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại phiên họp toàn thể của Quốc hội chiều 28-10

Phấn đấu trình dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 tại kỳ họp bất thường của Quốc hội đầu năm 2023

Đồng tình với việc thực hiện tiếp Nghị quyết 54 cho đến hết năm 2023, song ĐB Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, TPHCM đang chuẩn bị tích cực, cùng Chính phủ báo cáo Bộ Chính trị xây dựng Nghị quyết mới về phát triển Thành phố đến năm 2030, hướng đến năm 2045.
TPHCM sẵn sàng thí điểm các chính sách mới

TPHCM sẵn sàng thí điểm các chính sách mới

Chính phủ vừa báo cáo Quốc hội về kết quả thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 54) sau 5 năm triển khai, áp dụng và đề xuất kéo dài thời gian thí điểm thêm 1 năm (hết năm 2023). Đồng thời, TPHCM cũng đang khẩn trương chuẩn bị để báo cáo Bộ Chính trị, Quốc hội một nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54. 
Quảng Ngãi thí điểm mô hình nhà lồng trồng hoa

Quảng Ngãi thí điểm mô hình nhà lồng trồng hoa longform

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Quảng Ngãi phối hợp UBND xã Nghĩa Hà, HTX Dịch vụ nông nghiệp Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) thực hiện mô hình xây dựng nhà lồng trồng hoa, bước đầu mang lại hiệu quả, mở ra hướng canh tác mới cho người trồng hoa địa phương.

Nghị quyết 54 - Sau thí điểm sẽ là gì?

Nghị quyết 54 - Sau thí điểm sẽ là gì?

5 năm cho một chặng đường thử nghiệm và điều chỉnh, từ nghị quyết thí điểm phải dần đi đến thành các chính sách mang tính phổ quát với điểm đến cuối cùng là một bộ luật đô thị TPHCM để hình thành một hành lang pháp lý dài hạn cho cả hiện tại và tương lai.
Bến Tre: Dịch vụ hành chính công phục vụ cả ngày lẫn đêm

Bến Tre: Dịch vụ hành chính công phục vụ cả ngày lẫn đêm

Hệ thống tổng đài tự động giúp người dân dễ dàng tiếp cận các thủ tục hành chính đang thực hiện tại Trung tâm hành chính công chính xác, nhất quán. Hệ thống sẽ phục vụ người dân, doanh nghiệp trong suốt 6 tháng thí điểm, kể cả ban đêm và ngày nghỉ, đặc biệt là không giới hạn số lượng cuộc gọi đồng thời.