TPHCM - bang Nam Australia: Thúc đẩy hợp tác về khoa học - công nghệ, năng lượng tái tạo

Chiều 8-11, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp bà Frances Adamson, Thống đốc bang Nam Australia, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ chào mừng Thống đốc bang Nam Australia đến TP, trân trọng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã có nhiều hoạt động hỗ trợ TPHCM trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Điểm lại những dấu ấn hợp tác giữa hai bên, trong đó có gần 800 dự án đầu tư của Australia tại TP, với tổng vốn hơn 900 triệu USD, xếp 19/116 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại TP, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam - Australia sẽ có những bước phát triển vượt bậc trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. 

TPHCM - bang Nam Australia: Thúc đẩy hợp tác về khoa học - công nghệ, năng lượng tái tạo ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm Thống đốc bang Nam Australia Frances Adamson. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ trở thành đô thị thông minh, phát triển dịch vụ, công nghiệp theo hướng hiện đại; đến năm 2030 sẽ là TP dịch vụ, công nghiệp hiện đại. TP có đủ tiềm năng và dư địa để có thể thực hiện mục tiêu trên. TPHCM luôn chào đón các cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế, trong đó có Australia, để phát triển những lĩnh vực hai bên có tiềm năng. 

Thống đốc Frances Adamson cho rằng, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thể hiện tình đoàn kết, hợp tác hiệu quả giữa chính phủ, nhân dân Australia và Việt Nam. Bà Frances Adamson cam kết sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Nam Australia và TPHCM trên các lĩnh vực: khoa học - công nghệ, năng lượng tái tạo. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.