TPHCM cần 147.355 tỷ đồng đầu tư vào 42 dự án

(SGGPO).- Ngày 30-10, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TPHCM đã có buổi khảo sát về tình hình thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các hình thức đầu tư BOT, BTO, BT, BOO và PPP trên địa bàn TPHCM.

Ông Lâm Nguyên Khôi, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM, cho biết: trong giai đoạn 2004-2012, TP có tổng cộng 27 dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT, BTO, BOO đã hoàn thành và đang được triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư khoảng 68.237 tỷ đồng. Trong đó, hình thức đầu tư BOT và BT chiếm 24/27 dự án (khoảng 89%); hình thức đầu tư BOO có 2 dự án và BTO có 1 dự án.

Hiện TPHCM đã công bố danh mục 42 dự án đầu tư theo nhiều hình thức với tổng vốn đầu tư dự kiến là 147.355 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cũng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch-Đầu tư xem xét, có ý kiến về danh mục 6 dự án đầu tư theo hình thức PPP với tổng vốn đầu tư dự kiến 13.830 tỷ đồng.  

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế