TPHCM cần 147.355 tỷ đồng đầu tư vào 42 dự án

(SGGPO).- Ngày 30-10, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TPHCM đã có buổi khảo sát về tình hình thu hút đầu tư trong và ngoài nước bằng các hình thức đầu tư BOT, BTO, BT, BOO và PPP trên địa bàn TPHCM.

Ông Lâm Nguyên Khôi, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM, cho biết: trong giai đoạn 2004-2012, TP có tổng cộng 27 dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT, BTO, BOO đã hoàn thành và đang được triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư khoảng 68.237 tỷ đồng. Trong đó, hình thức đầu tư BOT và BT chiếm 24/27 dự án (khoảng 89%); hình thức đầu tư BOO có 2 dự án và BTO có 1 dự án.

Hiện TPHCM đã công bố danh mục 42 dự án đầu tư theo nhiều hình thức với tổng vốn đầu tư dự kiến là 147.355 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch-Đầu tư TPHCM cũng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch-Đầu tư xem xét, có ý kiến về danh mục 6 dự án đầu tư theo hình thức PPP với tổng vốn đầu tư dự kiến 13.830 tỷ đồng.  

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

3 chân kiềng để phục hồi và phát triển kinh tế

Mặc dù chưa có số liệu thống kê của tháng 9 và quý 3, nhưng đến thời điểm này có thể dự báo GDP quý 3 sẽ giảm mạnh. Đặc biệt, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và TPHCM có thể trải qua quý đầu tiên tăng trưởng âm trong nhiều năm trở lại đây. TS Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ đã dành cho phóng viên Báo SGGP cuộc trao đổi xung quanh vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Cần Giờ: Mở thí điểm hoạt động du lịch đường thủy

Chiều 20-9, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Hòa An cho biết, nhằm phục vụ thí điểm mở lại hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Cần Giờ, Sở cho phép hoạt động đưa rước khách du lịch tại các bến thủy nội địa trên địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế