TPHCM: Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người khuyết tật

(SGGPO).- Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa ban hành quyết định về quy trình cấp thẻ đi xe buýt miễn phí đối với người khuyết tật.

Theo đó, đối tượng được cấp thẻ đi xe buýt với người khuyết tật theo sự phân loại của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gồm 13 đối tượng: Khiếm thị, khiếm thính, bại liệt, cụt chi, chân tay bị khèo, bệnh lùn, bệnh gù lưng, khèo cổ, tâm thần, bệnh già trước tuổi, bại não, thiểu năng trí tuệ, sứt môi hở hàm ếch. Đối với thương binh, bệnh binh đã được cấp thẻ thương binh, bệnh binh. Đối với những người được hưởng chính sách như thương binh.

Thẻ đi xe buýt miễn phí chỉ áp dụng cho các đối tượng nêu trên, không áp dụng đối với đối tượng dẫn dắt hoặc đi kèm với người khuyết tật. Riêng đối với thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh khi đi xe buýt chỉ cần xuất trình thẻ thương binh, bệnh binh hoặc giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh thì sẽ được miễn vé xe buýt.

Thẻ được sử dụng trên các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TPHCM và do Sở GTVT TP quản lý.


Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn