TPHCM: Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người khuyết tật

(SGGPO).- Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa ban hành quyết định về quy trình cấp thẻ đi xe buýt miễn phí đối với người khuyết tật.

Theo đó, đối tượng được cấp thẻ đi xe buýt với người khuyết tật theo sự phân loại của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gồm 13 đối tượng: Khiếm thị, khiếm thính, bại liệt, cụt chi, chân tay bị khèo, bệnh lùn, bệnh gù lưng, khèo cổ, tâm thần, bệnh già trước tuổi, bại não, thiểu năng trí tuệ, sứt môi hở hàm ếch. Đối với thương binh, bệnh binh đã được cấp thẻ thương binh, bệnh binh. Đối với những người được hưởng chính sách như thương binh.

Thẻ đi xe buýt miễn phí chỉ áp dụng cho các đối tượng nêu trên, không áp dụng đối với đối tượng dẫn dắt hoặc đi kèm với người khuyết tật. Riêng đối với thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh khi đi xe buýt chỉ cần xuất trình thẻ thương binh, bệnh binh hoặc giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh thì sẽ được miễn vé xe buýt.

Thẻ được sử dụng trên các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TPHCM và do Sở GTVT TP quản lý.


Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Ảo mộng làm giàu

- Cơn sốt tiền ảo lại bùng lên khiến nhiều người lao xao. “Nắm giữ tiền ảo mà giàu thật”, tin kiểu vậy có cơ sở nào không?

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: