TPHCM: Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người khuyết tật

(SGGPO).- Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa ban hành quyết định về quy trình cấp thẻ đi xe buýt miễn phí đối với người khuyết tật.

Theo đó, đối tượng được cấp thẻ đi xe buýt với người khuyết tật theo sự phân loại của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gồm 13 đối tượng: Khiếm thị, khiếm thính, bại liệt, cụt chi, chân tay bị khèo, bệnh lùn, bệnh gù lưng, khèo cổ, tâm thần, bệnh già trước tuổi, bại não, thiểu năng trí tuệ, sứt môi hở hàm ếch. Đối với thương binh, bệnh binh đã được cấp thẻ thương binh, bệnh binh. Đối với những người được hưởng chính sách như thương binh.

Thẻ đi xe buýt miễn phí chỉ áp dụng cho các đối tượng nêu trên, không áp dụng đối với đối tượng dẫn dắt hoặc đi kèm với người khuyết tật. Riêng đối với thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh khi đi xe buýt chỉ cần xuất trình thẻ thương binh, bệnh binh hoặc giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh thì sẽ được miễn vé xe buýt.

Thẻ được sử dụng trên các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TPHCM và do Sở GTVT TP quản lý.


Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phải dẹp kiểu lỗ lã tính sau

- Mấy năm trước, có địa phương tha thiết rằng phải xây sân bay ở tỉnh nhà mới xứng tầm phát triển. Năm nay, lại thêm đề nghị xây sân bay ở vài tỉnh nữa. Tức là muốn ngon thì phải “bay”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: