TPHCM chi hơn 176 tỷ đồng trợ cấp khó khăn đột xuất

(SGGP).– Chi hơn 176 tỷ đồng để trợ cấp khó khăn đột xuất trong thời gian 9 tháng (từ tháng 4 đến tháng 12-2011) cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách, là nội dung chỉ đạo mới đây của UBND TPHCM tại công văn số 1520.

Cụ thể, TP sẽ trợ cấp hộ nghèo đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 100.000 đồng/tháng; trợ cấp bù giá điện với mức 30.000 đồng/hộ nghèo/tháng; trợ cấp khó khăn đột xuất diện chính sách có công với cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước có hệ số lương từ 3,00 trở xuống với mức hỗ trợ 200.000 đồng/người/tháng.

Ước tính tổng kinh phí để thực hiện khoảng 176,25 tỷ đồng.

UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp các sở, ngành chức năng và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện chủ trương trên theo đúng đối tượng, tiết kiệm, không để xảy ra tiêu cực.

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn