TPHCM chi hơn 176 tỷ đồng trợ cấp khó khăn đột xuất

(SGGP).– Chi hơn 176 tỷ đồng để trợ cấp khó khăn đột xuất trong thời gian 9 tháng (từ tháng 4 đến tháng 12-2011) cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và cán bộ, công chức hưởng lương từ ngân sách, là nội dung chỉ đạo mới đây của UBND TPHCM tại công văn số 1520.

Cụ thể, TP sẽ trợ cấp hộ nghèo đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 100.000 đồng/tháng; trợ cấp bù giá điện với mức 30.000 đồng/hộ nghèo/tháng; trợ cấp khó khăn đột xuất diện chính sách có công với cách mạng, cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước có hệ số lương từ 3,00 trở xuống với mức hỗ trợ 200.000 đồng/người/tháng.

Ước tính tổng kinh phí để thực hiện khoảng 176,25 tỷ đồng.

UBND TP giao Sở Tài chính chủ trì phối hợp các sở, ngành chức năng và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện chủ trương trên theo đúng đối tượng, tiết kiệm, không để xảy ra tiêu cực.

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 11, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận  11 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

 Nhà giáo nhân dân Lê Bá Lương

" />