TPHCM: Cúm A/H1N1 liên tục phát sinh trong trường học

(SGGP). – Ngày 27-8, tại TPHCM đã xuất hiện thêm 4 ổ cúm A/H1N1 trong trường học với tổng số 10 học sinh lây nhiễm, đồng thời hơn 50 học sinh khác cũng đang được cách ly theo dõi sức khỏe do có biểu hiện sốt, ho...

Theo BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, các ổ cúm mới này gồm: Trường THPT Nguyễn Khuyến (cơ sở 1, phường 4, quận Tân Bình), Trường THPT bán công Lương Thế Vinh (phường Cô Giang, quận 1), Trường Marie Curie (phường 7, quận 3), Trường Song ngữ Quốc tế (phường 6, quận 3).

Ngành y tế đã tiến hành tổng vệ sinh khử khuẩn các trường học trên để diệt mầm bệnh, triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm chéo trong trường, hướng dẫn và yêu cầu nhà trường thực hiện tốt các yêu cầu cải thiện điều kiện ăn ở của khối nội trú... Như vậy, việc xuất hiện 4 ổ cúm mới trên đã đưa số trường có học sinh nhiễm cúm A/H1N1 trên địa bàn TP đến thời điểm này là gần 20 trường. 

Tính đến chiều 27-8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 86 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người mắc lên 2.312 trường hợp dương tính, 2 ca tử vong. Hiện nay, đã có 1.267 bệnh nhân khỏi bệnh ra viện, 1.043 trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Bộ Y tế, mắc dù số người mắc cúm A/H1N1 tiếp tục tăng mạnh hàng ngày nhưng hiện vẫn chưa phải là thời điểm đỉnh của dịch, dự báo thời điểm này sẽ rơi vào tháng 11 và 12-2009. 

Tg.LÂM - Q.LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Thêm bé trai 1 tuổi và 1 nữ sinh tại TPHCM mắc Covid-19

Bệnh nhi nam, 1 tuổi, ở quận 6, TPHCM. Bệnh nhi có tiền sử tiếp xúc gần với BN 1.347 vào ngày 22, 23, 25, 27-11 (cha mẹ bệnh nhi có gửi bé qua nhờ BN 1.347 trông hộ). Trường hợp khác là một nữ sinh, lây nhiễm từ BN 1.347. Nữ sinh này sinh năm 1992, là học viên của BN 1.347. Bộ Y tế cho biết, tổng số tiếp xúc đang được điều tra là 513 người.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).