TPHCM: Đưa 3 dự án ra khỏi chương trình kích cầu

Trong danh mục các dự án đầu tư theo Chương trình kích cầu thông qua đầu tư của TP (đợt 12) mà các ngành đang trình UBND TPHCM không có 3 dự án trước đây đã được UBNDTP chấp thuận về chủ trương. Cụ thể là: dự án xây dựng Nhà máy Thực phẩm Tân Hiệp của Liên minh HTX TP, dự án xây dựng kho bãi ngoại quan và kinh doanh dịch vụ tại Khu công nghiệp Hiệp Phước của Công ty Thương mại dịch vụ Cảng Sài Gòn và dự án xây dựng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S.

Ba dự án này đều thuộc phạm vi cam kết của Chính phủ Việt Nam về việc xóa bỏ các hỗ trợ, rào cản khi gia nhập WTO nên không thuộc diện chuyển tiếp được cấp ưu đãi trước tháng 11-2006.

Riêng dự án xây dựng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S, do chủ đầu tư là đơn vị sự nghiệp có thu nên UBNDTP giao các sở nghiên cứu đề xuất xử lý nguồn vốn khác để triển khai nhanh dự án.

CÁT QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế