TPHCM giảm phạm pháp hình sự, cháy nổ trong 7 ngày tết

SGGP
Ngày 17-2, thông tin từ Công an TPHCM, trong 7 ngày nghỉ tết, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn TPHCM được đảm bảo; phạm pháp hình sự, cháy nổ, tai nạn giao thông đều được kéo giảm. 

Công an TPHCM ghi nhận xảy ra 44 vụ phạm pháp hình sự (giảm 9 vụ, tương đương 16,98%, so với Tết Canh Tý 2020), điều tra khám phá nhanh 29 vụ, tạm giữ 27 đối tượng; phát hiện 28 vụ đánh bạc, lập hồ sơ xử lý 235 đối tượng; lập biên bản 2.680 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Công an TPHCM cũng lập hồ sơ xử lý hành chính 7 vụ, với 7 đối tượng mua bán, tàng trữ pháo trái phép và 68 vụ, với 74 đối tượng đốt pháo trái phép. Trong những ngày nghỉ tết, trên địa bàn TPHCM xảy ra 19 vụ tai nạn giao thông (giảm 10 vụ, khoảng 34,48%), làm chết 5 người (giảm 3 người, khoảng 37,5%), bị thương 21 người (không tăng giảm)...

Cùng ngày, theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên địa bàn xảy ra 21 vụ đốt pháo với 25 đối tượng tham gia và cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ xử phạt với tổng số tiền 19,5 triệu đồng. Bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, trong dịp tết, số ca nhập viện liên quan đến đốt pháo tăng cao so với năm trước với tổng số 13 ca, trong đó có 1 ca bị thương nặng.

ÁI CHÂN - PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án