TPHCM: Giữ xe quá giá, UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm

(SGGP). – Ngày 20-9, UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện tổ chức triển khai, tuyên truyền, phổ biến Quyết định 32/2012/QĐ-UBND ngày 30-7-2012 của UBND TP về việc thu phí trông giữ xe trên địa bàn TPHCM và Nghị định số 106/2003/NĐ-CP ngày 23-9-2003 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phí, lệ phí đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra trường hợp thu phí trông giữ xe vượt quá mức quy định; thường xuyên kiểm tra việc thu phí trông giữ xe trên địa bàn; yêu cầu các điểm trông giữ xe niêm yết mức thu và cam kết thực hiện thu phí theo quy định; công khai số điện thoại đường dây nóng của đoàn kiểm tra liên ngành quận, huyện và UBND phường, xã tại điểm trông giữ xe.

Các đơn vị sự nghiệp có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thu phí trông giữ xe tại đơn vị; chấm dứt hợp đồng đối với các điểm giữ xe thu quá mức quy định. Các cơ quan hành chính nhà nước không thu phí trông giữ xe đối với tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác.

Q.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn