TPHCM: Không tổ chức 3 cuộc thi cấp TP do ảnh hưởng của dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 25-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi lãnh đạo Sở GD-ĐT của 32 tỉnh, thành và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP về việc không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nội dung văn bản ghi rõ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM không tổ chức 3 cuộc thi gồm: Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng năm 2020, cuộc thi Tài năng Robot TPHCM lần 8 và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 26.

Được biết, đây là những cuộc thi có rất đông học sinh TP và các tỉnh, thành khác tham gia. Trong đó, cuộc thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng dành cho học sinh giỏi không chuyên bậc THCS, THPT ở tất cả các môn học, hàng năm có hơn 12.000 học sinh tham dự. Cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 có khoảng hơn 2.000 học sinh tham gia mỗi năm...

Hiện nay, sau khi Bộ GD-ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học (đã điều chỉnh) do ảnh hưởng của dịch bệnh, TPHCM vẫn chưa chính thức quyết định thời gian học sinh các cấp học đi học trở lại.

Trước đó, UBND TP đã có văn bản gửi Chính phủ và Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về kiến nghị cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến hết tháng 3-2020 do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Căn cứ hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT, Bộ GD-ĐT đã xây dựng đề tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia để công bố cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn thi cho học sinh. Tinh thần là đề thi tham khảo và đề thi chính thức đều bám sát vào nội dung chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP