TPHCM: Không tổ chức 3 cuộc thi cấp TP do ảnh hưởng của dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 25-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi lãnh đạo Sở GD-ĐT của 32 tỉnh, thành và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP về việc không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nội dung văn bản ghi rõ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM không tổ chức 3 cuộc thi gồm: Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng năm 2020, cuộc thi Tài năng Robot TPHCM lần 8 và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 26.

Được biết, đây là những cuộc thi có rất đông học sinh TP và các tỉnh, thành khác tham gia. Trong đó, cuộc thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng dành cho học sinh giỏi không chuyên bậc THCS, THPT ở tất cả các môn học, hàng năm có hơn 12.000 học sinh tham dự. Cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 có khoảng hơn 2.000 học sinh tham gia mỗi năm...

Hiện nay, sau khi Bộ GD-ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học (đã điều chỉnh) do ảnh hưởng của dịch bệnh, TPHCM vẫn chưa chính thức quyết định thời gian học sinh các cấp học đi học trở lại.

Trước đó, UBND TP đã có văn bản gửi Chính phủ và Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về kiến nghị cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến hết tháng 3-2020 do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh trong năm học tới

TPHCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh trong năm học tới

Báo cáo tại kỳ họp HĐND TPHCM, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, năm học 2022-2023, dự kiến Thành phố tăng 21.897 học sinh. Số học sinh tăng nhiều ở cấp THCS và THPT, tập trung tại TP Thủ Đức và quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />