TPHCM: Không tổ chức 3 cuộc thi cấp TP do ảnh hưởng của dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 25-2, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi lãnh đạo Sở GD-ĐT của 32 tỉnh, thành và hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn TP về việc không tổ chức một số cuộc thi trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nội dung văn bản ghi rõ, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TPHCM không tổ chức 3 cuộc thi gồm: Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng năm 2020, cuộc thi Tài năng Robot TPHCM lần 8 và cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 lần thứ 26.

Được biết, đây là những cuộc thi có rất đông học sinh TP và các tỉnh, thành khác tham gia. Trong đó, cuộc thi Olympic tháng 4 TPHCM mở rộng dành cho học sinh giỏi không chuyên bậc THCS, THPT ở tất cả các môn học, hàng năm có hơn 12.000 học sinh tham dự. Cuộc thi Olympic truyền thống 30-4 có khoảng hơn 2.000 học sinh tham gia mỗi năm...

Hiện nay, sau khi Bộ GD-ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học (đã điều chỉnh) do ảnh hưởng của dịch bệnh, TPHCM vẫn chưa chính thức quyết định thời gian học sinh các cấp học đi học trở lại.

Trước đó, UBND TP đã có văn bản gửi Chính phủ và Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - Thương binh và xã hội về kiến nghị cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp nghỉ học đến hết tháng 3-2020 do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục