TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật

SGGPO
Sáng 4-7, Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (Soul Music & Performing Arts Academy) chính thức triển khai chương trình dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật. Đây là trường học đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương pháp dạy học trực tuyến đối với các môn năng khiếu và nghệ thuật gồm ca hát, nhảy múa, diễn xuất...

Theo đó, các bài học sẽ được thiết kế theo hình thức mở, kết hợp cả hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, tổ chức các buổi dạy học offline, giao lưu ngoại khóa, tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến các địa điểm văn hóa nghệ thuật trên địa bàn TPHCM.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, học sinh được cấp chứng chỉ để chuyển tiếp, tiếp tục các khóa học nâng cao tại các hệ thống trường nghệ thuật trong và ngoài nước. 

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 1 Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội ra mắt chương trình dạy học trực tuyến
Theo các chuyên gia giáo dục, giáo dục hiện nay đang phát triển theo hướng toàn cầu hóa, chú trọng các yếu tố sáng tạo, thẩm mỹ và tư duy nghệ thuật. Đặc biệt, trong những chuyển biến của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, giáo dục nói chung và giáo dục âm nhạc, nghệ thuật phát triển trên quy mô rộng khắp, đòi hỏi ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng công nghệ thông tin.  

Trước những đòi hỏi đó, lần đầu tiên tại Việt Nam- Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul - đã đưa phương pháp dạy học trực tuyến vào giảng dạy các môn âm nhạc và nghệ thuật nhằm mở rộng hơn nữa quy mô lớp học, đa dạng hóa đối tượng học sinh và hình thức học tập.

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 2 Các diễn giả trao đổi về những lợi ích của hình thức dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội "bình thường mới" sau dịch Covid-19

Đặc biệt, sau những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul triển khai chương trình học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng để góp phần hỗ trợ học sinh có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các môn nghệ thuật và năng khiếu.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

TPHCM: Trường mầm non tăng cường phòng chống dịch Covid-19

Sáng 13-8, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện và hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn TP.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hoàn tất khâu chuẩn bị chấm thi

Các tỉnh thành bắt đầu chấm thi từ ngày 11-8, dự kiến công bố kết quả thi trên cả nước vào ngày 27-8. Việc công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 1-9. 

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Đề cử trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 cá nhân

Ngày 13-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM cùng Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TPHCM, cho biết đang xem xét trình UBND TP công nhận và khen thưởng 10 cá nhân xuất sắc đoạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2020.