TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật

SGGPO
Sáng 4-7, Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (Soul Music & Performing Arts Academy) chính thức triển khai chương trình dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật. Đây là trường học đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương pháp dạy học trực tuyến đối với các môn năng khiếu và nghệ thuật gồm ca hát, nhảy múa, diễn xuất...

Theo đó, các bài học sẽ được thiết kế theo hình thức mở, kết hợp cả hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, tổ chức các buổi dạy học offline, giao lưu ngoại khóa, tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến các địa điểm văn hóa nghệ thuật trên địa bàn TPHCM.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, học sinh được cấp chứng chỉ để chuyển tiếp, tiếp tục các khóa học nâng cao tại các hệ thống trường nghệ thuật trong và ngoài nước. 

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 1 Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội ra mắt chương trình dạy học trực tuyến
Theo các chuyên gia giáo dục, giáo dục hiện nay đang phát triển theo hướng toàn cầu hóa, chú trọng các yếu tố sáng tạo, thẩm mỹ và tư duy nghệ thuật. Đặc biệt, trong những chuyển biến của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, giáo dục nói chung và giáo dục âm nhạc, nghệ thuật phát triển trên quy mô rộng khắp, đòi hỏi ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng công nghệ thông tin.  

Trước những đòi hỏi đó, lần đầu tiên tại Việt Nam- Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul - đã đưa phương pháp dạy học trực tuyến vào giảng dạy các môn âm nhạc và nghệ thuật nhằm mở rộng hơn nữa quy mô lớp học, đa dạng hóa đối tượng học sinh và hình thức học tập.

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 2 Các diễn giả trao đổi về những lợi ích của hình thức dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội "bình thường mới" sau dịch Covid-19

Đặc biệt, sau những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul triển khai chương trình học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng để góp phần hỗ trợ học sinh có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các môn nghệ thuật và năng khiếu.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phản hồi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học”: Đưa vấn đề liêm chính học thuật vào nghị định trình Chính phủ

Phản hồi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học”: Đưa vấn đề liêm chính học thuật vào nghị định trình Chính phủ

Sau khi loạt bài “Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học” được đăng tải (từ ngày 28 đến 30-11), Báo SGGP đã nhận được ý kiến phản hồi từ nhiều cơ sở đào tạo cũng như các nhà khoa học, quản lý. Trong đó, với chức năng quản lý nhà nước, Bộ GD-ĐT cho biết đã đưa vấn đề liêm chính học thuật vào dự thảo nghị định trình Chính phủ.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục