TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật

SGGPO
Sáng 4-7, Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (Soul Music & Performing Arts Academy) chính thức triển khai chương trình dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật. Đây là trường học đầu tiên tại Việt Nam triển khai phương pháp dạy học trực tuyến đối với các môn năng khiếu và nghệ thuật gồm ca hát, nhảy múa, diễn xuất...

Theo đó, các bài học sẽ được thiết kế theo hình thức mở, kết hợp cả hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến, tổ chức các buổi dạy học offline, giao lưu ngoại khóa, tổ chức các chuyến đi thực tế cho học sinh đến các địa điểm văn hóa nghệ thuật trên địa bàn TPHCM.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, học sinh được cấp chứng chỉ để chuyển tiếp, tiếp tục các khóa học nâng cao tại các hệ thống trường nghệ thuật trong và ngoài nước. 

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 1 Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội ra mắt chương trình dạy học trực tuyến
Theo các chuyên gia giáo dục, giáo dục hiện nay đang phát triển theo hướng toàn cầu hóa, chú trọng các yếu tố sáng tạo, thẩm mỹ và tư duy nghệ thuật. Đặc biệt, trong những chuyển biến của cuộc cách mạng khoa học công nghệ, giáo dục nói chung và giáo dục âm nhạc, nghệ thuật phát triển trên quy mô rộng khắp, đòi hỏi ứng dụng đa phương tiện trên nền tảng công nghệ thông tin.  

Trước những đòi hỏi đó, lần đầu tiên tại Việt Nam- Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul - đã đưa phương pháp dạy học trực tuyến vào giảng dạy các môn âm nhạc và nghệ thuật nhằm mở rộng hơn nữa quy mô lớp học, đa dạng hóa đối tượng học sinh và hình thức học tập.

TPHCM: Lần đầu tiên triển khai dạy học trực tuyến các môn âm nhạc và nghệ thuật ảnh 2 Các diễn giả trao đổi về những lợi ích của hình thức dạy học trực tuyến trong bối cảnh xã hội "bình thường mới" sau dịch Covid-19

Đặc biệt, sau những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul triển khai chương trình học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng để góp phần hỗ trợ học sinh có thêm nhiều cơ hội tiếp cận các môn nghệ thuật và năng khiếu.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục