TPHCM: Phát hiện một vụ buôn bán, tàng trữ bánh kẹo, mứt tết “bẩn”

(SGGPO).- Ngày 19 và 20-1, phòng CSKT quận 6, phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TPHCM, kiểm tra tại cửa hàng số 80 Trần Bình, Chợ Bình Tây (phường 2, quận 6) do bà Nguyễn Thị Thắm làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang bày bán một số lượng lớn hàng hóa gồm bánh, kẹo, đường hóa học, bột ngọt và mứt tết không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn chứng từ và đã hết hạn sử dụng. Các cơ quan chức năng đã lập biên bản và niêm phong, tạm giữ 800kg kẹo các loại, 1.000 kg bột ngọt, 40kg đường hóa học.

Cơ quan chức năng đang niêm phong số hàng gồm bánh kẹo, mứt tết, đường hóa học, bột ngọt để lập hồ sơ xử lý.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện một khối lượng hàng hóa, thực phẩm tương tự đang được tàng trữ tại địa chỉ 45F, Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6. Do điều kiện môi trường bảo quản không tốt, nhiều thùng bánh kẹo, mứt tết nằm la liệt dưới nền nhà đã chảy nước, bốc mùi hôi thối và trở thành nơi trú ngụ cho chó, chuột, gián.

Nơi chứa hàng thành nơi trú ngụ của chó, gián, chuột

Cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 3,5 tấn bánh kẹo các loại đã hết hạn sử dụng từ năm 2009 và 2010, hơn 560kg mứt tết (gồm long nhãn, nho..) được đóng trong bao tải, không xuất xứ nhãn mác, không hóa đơn chứng từ và 1,25 tấn bột ngọt, hàng chục kg đường hóa học….

 

Nho được chứa trong bao tải.

 

Kẹo hết hạn sử dụng từ năm 2010.

Đoàn còn phát hiện nhiều mặt hàng đang được công nhân ở đây “tái chế” thay đổi bao bì cũ thành bao bì mới để chuẩn bị tung ra thị trường trong dịp tết 2011. Đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ số hàng này để lập hồ sơ xử lý.

Tin, ảnh: Tiến Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn