TPHCM: Sẽ có số điện thoại thông báo khẩn cấp

(SGGP).- Bộ TT-TT đã thống nhất về mặt nguyên tắc cấp đầu số thông báo khẩn cấp cho TPHCM. Tuy nhiên, do đã hết đầu số, nên nhiều khả năng, Sở TT-TT TPHCM sẽ làm việc với một số đơn vị để có đầu số với 3 số dễ nhớ, dùng làm số thông báo khẩn cấp. Thông tin này được ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở TT-TT TP cho biết trong ngày 30-10.

Theo ông Tuấn, ban đầu TP có ý định thiết lập số điện thoại cảnh báo (gồm 8 con số) cho riêng TPHCM. Tuy nhiên, nhận thấy sự cần thiết phải mở rộng quy mô cảnh báo cho toàn dân, nên UBND TP đã kiến nghị Bộ TT-TT cung cấp số tổng đài và duyệt nội dung mẫu tin nhắn chung để thực hiện thống nhất việc phát tin cảnh báo thiên tai qua điện thoại di động trên toàn quốc. Hiện TP đang tiến hành xây dựng Quy chế phối hợp cảnh báo thông tin bão, động đất, sóng thần bằng tin nhắn điện thoại di động cho nhân dân ở 24 quận, huyện.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã yêu cầu Sở TT-TT TP đến cuối năm 2012, phải có số điện thoại khẩn cấp kết nối nhiều lĩnh vực. Khi gặp các sự cố, thiên tai (cháy, nổ, sóng thần, động đất…), người dân có thể liên lạc để TP có biện pháp ứng cứu nhanh nhất. Ngoài ra, số điện thoại này còn phải đưa ra được cảnh báo cho người dân trong các tình huống thiên tai khẩn cấp. 

T.HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn