TPHCM tăng cường hợp tác y tế, giáo dục-đào tạo với các đối tác

Sáng 8-12, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng TP Gold Coast (Australia), đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại TP. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp Thị trưởng TP Gold Coast, ông Tom Tate
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp Thị trưởng TP Gold Coast, ông Tom Tate

Tại buổi tiếp, ông Tom Tate cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn lần này là để tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa TP Gold Coast và TPHCM trên một số lĩnh vực mà 2 bên cùng quan tâm, trong đó có du lịch, giáo dục và văn hóa. Ngoài ra, TP Gold Coast cũng có thế mạnh trong lĩnh vực xử lý rác thải, mong muốn được hợp tác với TPHCM trong việc xử lý chất thải, biến chất thải thành năng lượng…

Đồng chí Dương Anh Đức nhấn mạnh, TPHCM xem việc phát triển du lịch là trọng tâm trong thời gian tới, vì vậy, hai bên có thể xem xét việc mở các đường bay trực tiếp giữa TPHCM với các địa phương của Australia và ngược lại, để góp phần thúc đẩy du lịch hai bên. TPHCM ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, do đó, TP muốn tăng cường hợp tác với các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Australia. Về xử lý rác thải, đồng chí Dương Anh Đức đề nghị ông Tom Tate làm cầu nối, đưa các doanh nghiệp của TP Gold Coast nói riêng và Australia nói chung đến TPHCM tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào TP. 

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tiếp ông Takagi Kuninori, Chủ tịch Tập đoàn Y tế Sanno (Nhật Bản) kiêm Chủ tịch Đại học Y tế và phúc lợi quốc tế (IUHW).

Tại buổi tiếp, đồng chí Dương Anh Đức hoan nghênh kế hoạch xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe với quy mô 100 giường bệnh chất lượng cao của Tập đoàn Sanno. TP sẽ cùng Tập đoàn Sanno thảo luận chi tiết về kế hoạch nói trên. Ngoài ra, TP cũng rất quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và hy vọng Tập đoàn Sanno sẽ hỗ trợ TP trong vấn đề này.

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM, ngày 23-9-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhân tố quyết định vai trò đầu tàu của TPHCM

Từ tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện thành công Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề và lâu dài, quyết định đến sự phát triển của TPHCM nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.