TPHCM tạo 140.000 việc làm mới trong năm 2022

SGGPO

Dự kiến trong năm nay, Sở LĐTB-XH TPHCM tập trung giải quyết việc làm cho 300.000 lượt người lao động (trong đó có 140.000 việc làm mới). Sở cũng áp dụng các giải pháp giảm 0,35% số hộ nghèo và giảm 0,2% số hộ cận nghèo. 

Sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức dẫn đầu đoàn công tác của TPHCM đã duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ chương trình công tác năm 2022 của Sở LĐTB-XH TPHCM.

Trước đó, báo cáo với đoàn công tác, đại diện Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, năm 2022, sở chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với Covid-19, giải quyết việc làm đi đôi với đào tạo nghề có chất lượng cao, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và kết nối cung cầu lao động đáp ứng theo yêu cầu doanh nghiệp. Sở cũng tập trung đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống người nghèo, người yếu thế, chính sách có công, trẻ em mồ côi…

TPHCM tạo 140.000 việc làm mới trong năm 2022 ảnh 1 Quang cảnh buổi duyệt kế hoạch công tác năm 2022 tại Sở LĐTB-XH TPHCM 

Dự kiến trong năm nay, sở tập trung giải quyết việc làm cho 300.000 lượt người lao động (trong đó có 140.000 việc làm mới); nâng tỷ lệ lao động đang làm việc đã qua đào tạo nghề trong tổng số lao động đang làm việc đạt hơn 86% (tương đương hơn 4,2/4,9 triệu người lao động). Sở áp dụng các giải pháp giảm 0,35% số hộ nghèo và giảm 0,2% số hộ cận nghèo; giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt của TPHCM xuống dưới 3,5%.

TPHCM tạo 140.000 việc làm mới trong năm 2022 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo, Sở TT-TT cử đội tư vấn giúp Sở LĐTB-XH ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa... Sở LĐTB-XH phải sớm đưa các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, đặc biệt là mức độ 4, để phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách thuận tiện nhất.  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cũng yêu cầu sở phải có chính sách thúc đẩy phát triển giáo dục nghề nghiệp, tào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Giám sát chặt tài chính của các hội, quỹ nhằm ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Phi Chính phủ, thời gian tới, cần tăng cường giám sát về tài chính hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện để nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, ngăn chặn sự lợi dụng, can thiệp, chi phối của các thế lực thù địch, khủng bố; việc tiếp nhận viện trợ nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng tài trợ để tác động, nhằm mục đích xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn của xã hội.

Bút Sài Gòn

Hái trái ngọt

- Có gì mới trong hoạt động du lịch gần đây? Khách Tây thấy xuất hiện trên đường phố nhiều hơn trước liệu đã là một diễn biến mang tính bền vững chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn