TPHCM: Thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2025), ngày 25-7, Đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Trần Văn Nam, Phó Bí thư Đảng ủy UBND TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công với cách mạng.

Đoàn đến nhà thăm, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh
Đoàn đến nhà thăm, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh

Đoàn đã đến thăm và trao quà cho bà Trần Thị Tốt (phường An Khánh) – thương binh hạng 4/4, diện người có công; ông Nguyễn Thành Kham (phường Bình Trưng) – người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; ông Đỗ Võ Đạt (phường Thủ Đức) – thương binh hạng 1/4.

Đoàn cũng đến thăm ông Đào Danh Lương (phường Linh Xuân) – thương binh hạng 1/4, hiện già yếu, bệnh tật; ông Phạm Hồng Lý (phường Tam Bình) – thương binh hạng 4/4, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bị địch bắt tù đày; và ông Đỗ Xuân Chấn (phường Hiệp Bình) – thương binh hạng 4/4.

Anh 3.jpg
Đoàn đến nhà thăm, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh

Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Trần Văn Nam ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí khẳng định, việc chăm lo cho người có công với cách mạng là trách nhiệm chính trị và nghĩa tình sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, mong các thương binh, bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, tiếp tục đóng góp vào công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Anh 1.jpg
Đoàn đến nhà thăm, tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh
Anh 5.jpg
Đoàn đến nhà thăm hỏi gia đình thương binh, bệnh binh

Tin cùng chuyên mục