TPHCM thăm, tặng quà Vùng Cảnh sát biển 2

(SGGPO).- Tiếp tục chuyến công tác tại miền Trung, sáng 7-6, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 2 tỷ đồng cùng quà của đảng bộ, chính quyền nhân dân TPHCM ủng hộ Vùng Cảnh sát biển 2 (đóng tại cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Dịp này, Đài Truyền hình TPHCM - Quỹ Chung một tấm lòng cũng đã trao tặng lực lượng Vùng Cảnh sát biển 2 số tiền 200 triệu đồng. Đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 triệu đồng cho các chiến sỹ cảnh sát biển trên tàu CSB 9002 (tàu cứu hộ) đang neo đậu tiếp nhiên liệu tại cảng Kỳ Hà.

Đồng chí Thân Thị Thư thăm lực lượng Cảnh sát biển vùng 2. Ảnh: Hồng Hiệp

Chuyển đến cán bộ, chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 2 lời động viên, thăm hỏi của đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Thân Thị Thư xúc động bày tỏ: Những ngày đêm căng thẳng trên biển Đông, lực lượng Cảnh sát biển, kiểm ngư của chúng ta đã tỏ rõ sự quả cảm, lòng quyết tâm, sự mưu trí, dũng cảm. Với ý chí, tinh thần kiềm chế nhưng kiên quyết, cảnh sát biển, kiểm ngư đã và đang hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân đã giao phó. “Không chỉ làm nhiệm vụ trực diện đấu tranh với các tàu Trung Quốc gây hấn, cảnh sát biển, kiểm ngư của chúng ta còn làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ ngư dân vươn khơi bám biển, quyết không từ bỏ ngư trường truyền thống của cha ông để lại. Cả nước nói chung, TPHCM nói riêng luôn luôn hướng về biển đảo, tin tưởng và chia sẻ với lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, ngư dân bằng tất cả trái tim và những hành động cụ thể nhất”- đồng chí Thân Thị Thư nhấn mạnh.

Đón và tiếp đoàn, ghi nhận tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, đại tá Nguyễn Quang Trung, Chỉ huy Trưởng Vùng Cảnh sát biển 2 bày tỏ: “Những ngày này, TPHCM nói riêng, cả nước nói chung đã liên tục tiếp sức, động viên bằng rất nhiều hình thức cho ngư dân, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư. Đây là tấm lòng, là tình cảm, máu thịt của nhân dân, của hậu phương vững chắc gửi gắm, động viên. Chúng tôi quyết tâm hoàn thành đến cùng mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó”.

Hồng Hiệp-Hà Minh

Các tin, bài viết khác