TPHCM: Thi hùng biện tiếng Anh về vệ sinh an toàn thực phẩm

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh các trường THPT năm học 2019-2020. 

Theo đó, chủ đề của cuộc thi năm nay là “Những đề xuất, giải pháp để cải thiện vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại TPHCM”. Cuộc thi dành cho tất cả học sinh khối 10 và 11 tại các trường THPT trên địa bàn TP, có điểm trung bình môn Anh văn học kỳ 1 trên 8.0 hoặc học sinh đoạt giải trong các kỳ thi tiếng Anh cấp thành phố có chứng chỉ tương đương và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. 

Tất cả thí sinh tham dự sẽ trải qua 2 vòng thi, gồm sơ tuyển và chung kết. Ở vòng sơ tuyển, các thí sinh tham gia thiết kế một video clip đề xuất các giải pháp cải thiện vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, có giải pháp xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cho học sinh trung học trong giai đoạn hiện nay bằng ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, mỗi thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi theo hình thức trực tuyến, gồm giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và hùng biện bằng tiếng Anh về các giải pháp cải thiện vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo Sở GD-ĐT TP, 4 thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ đại diện TPHCM tham gia Chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 8-2020.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục