TPHCM tiếp tục chi hỗ trợ cho trường hợp đã được thẩm định danh sách đang cách ly, trị bệnh, diện nghèo

SGGPO
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo, quận 1 và quận Phú Nhuận tiếp tục chi hỗ trợ cho những người đã được phê duyệt, thẩm định trong danh sách hỗ trợ nhưng hiện nay không có mặt ở địa phương do đang cách ly tập trung, đang trị bệnh và thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Tin liên quan

Ngày 2-11, đoàn kiểm tra của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn quận 1 và quận Phú Nhuận (đợt 1, đợt 2, đợt 3).

TPHCM tiếp tục chi hỗ trợ cho trường hợp đã được thẩm định danh sách đang cách ly, trị bệnh, diện nghèo ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu trong buổi kiểm tra tại quận Phú Nhuận 

Theo UBND quận Phú Nhuận, trong đợt 1, quận đã thực hiện chi hỗ trợ hơn 7.600 người với số tiền hơn 11,4 tỷ đồng. Đợt 2, quận đã hỗ trợ hơn 10.700 người với số tiền hơn 16,2 tỷ đồng. Trong hỗ trợ đợt 3, quận phê duyệt danh sách hơn 120.200 người có hoàn cảnh thật sự khó khăn; trong đó, có hơn 115.000 người đã nhận được hỗ trợ với số tiền hơn 114,5 tỷ đồng (đạt gần 99,6%).

Tại buổi kiểm tra vào chiều cùng ngày ở UBND quận 1, quận 1 báo cáo cho biết, trong đợt 1, quận đã hỗ trợ hơn 9.700 người, đợt 2 hỗ trợ gần 15.300 người, đợt 3 đã hỗ trợ gần 93.000 người (đạt 97%). 

TPHCM tiếp tục chi hỗ trợ cho trường hợp đã được thẩm định danh sách đang cách ly, trị bệnh, diện nghèo ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi kiểm tra việc chi hỗ trợ trên địa bàn quận 1

Phát biểu tại hai buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 của quận 1 và quận Phú Nhuận.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhận xét, thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến kéo dài, khó khăn của người dân ngày càng lớn dần. Do đó, TPHCM liên tục có gói 1, gói 2, gói 3 hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM tiếp tục chi hỗ trợ cho trường hợp đã được thẩm định danh sách đang cách ly, trị bệnh, diện nghèo ảnh 3 Đoàn kiểm tra của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan dẫn đầu, kiểm tra công tác chi hỗ trợ trên địa bàn quận Phú Nhuận

Đồng chí nhận xét, quận 1 và quận Phú Nhuận đã thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch và đạt tỷ lệ hỗ trợ cao. Việc chi hỗ trợ đảm bảo không trùng lắp, không bỏ sót người có hoàn cảnh khó khăn, không có dấu hiệu trục lợi chính sách hỗ trợ. Có một số trường hợp người dân có thắc mắc trong quá trình hỗ trợ và 2 quận đã trao đổi kịp thời, giải thích rõ ràng, trả lời đầy đủ với người dân.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo, 2 quận tiếp tục chi hỗ trợ cho những người đã được phê duyệt, thẩm định trong danh sách hỗ trợ nhưng hiện nay không có mặt ở địa phương do đang cách ly tập trung, đang trị bệnh và thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

Các trường hợp khác không có mặt tại địa phương đến thời điểm ngày 31-10 thì “khóa sổ”, các quận không chi hỗ trợ mà lập danh sách cụ thể, báo cáo UBND TPHCM xem xét, quyết định.

Tính đến 18 giờ ngày 2-11, TPHCM đã chi hỗ trợ cho gần 6 triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn, đạt tỷ lệ 80% trong tổng số hơn 7,5 triệu người dân đã được lập, thẩm định danh sách.

Trong đó, quận 5 đã chi hỗ trợ 100% đối với gần 79.900 người, TP Thủ Đức đã chi hỗ trợ cho hơn 1 triệu người (97%).

Hai địa phương có tỷ lệ chi hỗ trợ đạt thấp nhất là quận Bình Tân (gần 51%) và huyện Bình Chánh (41%). 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />