TPHCM: Tiếp tục lắp công tơ 2 chiều hệ thống điện mặt trời mái nhà

Tổng công ty Điện lực TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên tiếp tục lắp đặt công tơ 2 chiều cho các hệ thống điện mặt trời mái nhà nối lưới, được lắp đặt sau ngày 1-1-2021.
TPHCM: Tiếp tục lắp công tơ 2 chiều hệ thống điện mặt trời mái nhà

Theo đó, khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), khách hàng thông báo cho công ty điện lực biết để kiểm tra vấn đề an toàn điện. Ngành điện không ghi nhận sản lượng phát lên lưới (nếu có) và vẫn tạm dừng ký hợp đồng mua bán điện cho đến khi có hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Ngành điện sẽ triển khai việc kiểm tra yêu cầu kỹ thuật đấu nối (nếu khách hàng sử dụng inverter hòa lưới) và thay thế bằng công tơ 2 chiều như quy định hiện hành. 

Ngành điện khuyến khích khách hàng sử dụng điện lắp đặt ĐMTMN với quy mô công suất phù hợp với mức độ sử dụng điện và chi phí đầu tư của khách hàng để có thể tự dùng hết lượng điện phát ra từ hệ thống nhằm giảm tiền điện tiêu thụ trong giờ cao điểm hoặc tiền điện có giá bậc cao.

Đọc nhiều nhất

Tác phẩm của sinh viên Hầu Thị Thanh Trang đoạt giải tại cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” do EVNHCMC và Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức

Thực hiện triệt để các giải pháp tiết kiệm điện

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TPHCM vừa có công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh tiết kiệm điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn.