TPHCM tổ chức nhiều hoạt động chăm lo công nhân

(SGGP). – Nhân kỷ niệm 126 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2012), Liên đoàn Lao động TPHCM đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 177 nam công nhân (CN) bị tai nạn lao động nặng (mất trên 40% sức lao động).

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, cho biết, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm chia sẻ khó khăn với những CN không may bị tai nạn lao động hoặc bị bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động, công tác. Đồng thời, là dịp để tổ chức công đoàn thành phố thăm, động viên các CN và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống và lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của những người bị tai nạn, đồng thời giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. LĐLĐ TPHCM đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan xí nghiệp mà trước đây các anh đã từng công tác và đang sinh sống, cố gắng tạo điều kiện quan tâm nhiều hơn nữa đến cuộc sống của các CN bị tai nạn và gia đình họ cả vật chất lẫn tinh thần.

LĐLĐ các quận 1, 5, Gò Vấp, Bình Tân đã tổ chức cho chủ các doanh nghiệp đối thoại với công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ); vận động kinh phí ủng hộ CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho CN. Phát động các công đoàn cơ sở vận động CNVC-LĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm; phấn đấu mỗi công đoàn cơ sở đăng ký từ 1 - 2 công trình sản phẩm mới; tổ chức cho CNVC-LĐ hiến máu nhân đạo.

Dịp này, LĐLĐ Bình Tân cũng đã biểu dương các gương CNLĐ sáng tạo, giỏi tay nghề. Riêng 19 CN bị bệnh hiểm nghèo được LĐLĐ quận trao quà và hỗ trợ 1 triệu đồng/người. Công ty Võng xếp Duy Lợi trao 200 phần quà tặng nữ CNLĐ nhập cư có hoàn cảnh khó khăn đang ngụ trên địa bàn quận Bình Tân.

Thực hiện “Tháng công nhân”, Công đoàn Sở Y tế TPHCM đã triển khai kế hoạch khám sức khỏe sinh sản cho nữ CN. Theo đó trong tháng 5-2012 sẽ khám và điều trị cho 5.000 nữ CN có gia đình đang làm việc tại các KCX-KCN: Linh Trung, Tân Thuận, Tân Tạo, Tân Bình và Tây Bắc Củ Chi. Tổng chi phí khám và điều trị cho CN đợt này khoảng 700 triệu đồng. Ngoài khám sức khỏe tổng quát, CN còn được siêu âm, xét nghiệm tầm soát ung thư… và được phát thuốc miễn phí trị giá từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/người. 

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: