TPHCM: Trao quyết định thành lập 8 phòng công chứng tư

(SGGP). – Ngày 28-8, Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức buổi lễ trao quyết định của UBND TPHCM cho phép thành lập 8 văn phòng công chứng (VPCC, còn được gọi là công chứng “tư”). Đây là những VPCC đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hóa hoạt động công chứng theo tinh thần của Luật Công chứng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Nguyễn Đức Chính phát biểu tin tưởng rằng các VPCC sẽ phục vụ người dân một cách trung thực, khách quan, đúng pháp luật, góp phần tạo sự an toàn về pháp lý cho người dân; đồng thời cam kết Sở Tư pháp sẽ tạo điều kiện cho các VPCC được tham gia mạng thông tin về dữ liệu các bất động sản bị ngăn chặn chuyển dịch, qua đó giúp các VPCC tránh được rủi ro trong công việc.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP