TPHCM: Trao quyết định thành lập 8 phòng công chứng tư

(SGGP). – Ngày 28-8, Sở Tư pháp TPHCM đã tổ chức buổi lễ trao quyết định của UBND TPHCM cho phép thành lập 8 văn phòng công chứng (VPCC, còn được gọi là công chứng “tư”). Đây là những VPCC đầu tiên được thành lập trên địa bàn thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hóa hoạt động công chứng theo tinh thần của Luật Công chứng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM Nguyễn Đức Chính phát biểu tin tưởng rằng các VPCC sẽ phục vụ người dân một cách trung thực, khách quan, đúng pháp luật, góp phần tạo sự an toàn về pháp lý cho người dân; đồng thời cam kết Sở Tư pháp sẽ tạo điều kiện cho các VPCC được tham gia mạng thông tin về dữ liệu các bất động sản bị ngăn chặn chuyển dịch, qua đó giúp các VPCC tránh được rủi ro trong công việc.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP