TPHCM: Ùn ứ gần 3 giờ ở cửa ngõ phía Đông

SGGP
Khoảng 10 giờ ngày 26-1 (24 tháng Chạp), trên quốc lộ 13 - tuyến cửa ngõ phía Đông của thành phố, xảy ra ùn ứ kéo dài gần 3 giờ. 

Đoạn kẹt xe kéo dài khoảng 1km từ cầu Bình Lợi đến khu vực giao lộ Nguyễn Xí

Đoạn kẹt xe kéo dài khoảng 1km từ cầu Bình Lợi đến khu vực giao lộ Nguyễn Xí

Đường Phạm Văn Đồng theo hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất cũng xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Đoạn kẹt xe kéo dài khoảng 1km từ cầu Bình Lợi (ảnh) đến khu vực giao lộ Nguyễn Xí. Phương tiện hầu như đứng im tại chỗ, ô tô dàn hàng tư kín mặt cầu.

Tình trạng ùn ứ giao thông cũng xảy ra trên tuyến xa lộ Hà Nội, kéo dài suốt buổi sáng. Đây là ngày thứ hai liên tiếp xảy ra tình trạng ùn ứ trên tuyến này. Nghiêm trọng nhất là đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến ngã tư MK (TP Thủ Đức) do lượng phương tiện vận tải lớn như container, xe tải ra vào khu vực cảng Cát Lái tăng đột biến.

Nhằm đảm bảo giao thông tại các vị trí có nguy cơ xảy ra tình trạng ùn ứ trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây như nút giao Vành đai 2, cầu Long Thành, trạm thu phí Long Phước, trạm Dầu Giây, nhánh A&D - trạm thu phí quốc lộ 51 và nút giao quốc lộ 51, Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) phối hợp với các đơn vị chức năng phân làn, phân luồng hướng dẫn phương tiện lưu thông. Các đơn vị liên quan sẽ bố trí thêm lực lượng tại các vị trí có thể xảy ra ùn tắc và phân luồng từ xa khi lượng xe tăng đột biến hoặc xảy ra sự cố giao thông.

Khi lượng phương tiện ùn ứ kéo dài nếu được yêu cầu xả trạm từ cơ quan chức năng có thẩm quyền hoặc từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, VEC-E sẽ phối hợp với đại diện các cơ quan chức năng có thẩm quyền, Cục CSGT... tại hiện trường ghi nhận, lập biên bản việc bắt đầu xả trạm và dừng xả trạm tại các trạm thu phí trên cao tốc.

Theo VEC-E, dự báo dịp Tết năm nay số lượng người dân TPHCM và các tỉnh lân cận có nhu cầu về quê hoặc đi du lịch ở Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết… tăng đột biến. Lượng xe qua cao tốc hướng TPHCM - Dầu Giây dự kiến tăng vào các ngày 27, 28-1 và tăng đột biến vào ngày 2 và 3-2… Trung bình các ngày trong tuần đạt khoảng 38.000-42.000 lượt xe/ngày đêm, các ngày cuối tuần đạt khoảng 43.000-46.000 lượt xe/ngày đêm.

Ghi nhận ở các bến xe khách liên tỉnh tại TPHCM, lượng hành khách đã bắt đầu tăng. Tuy nhiên, theo lãnh đạo các bến xe, dự kiến đến sát Tết, hành khách mới khá lên. Cụ thể, lãnh đạo Bến xe miền Đông dự báo, ngày cao điểm phục vụ Tết sẽ là 26, 27 và 28 tháng Chạp. Tương tự, lãnh đạo Bến xe miền Tây cũng dự báo cao điểm là các ngày 25, 26 và 27 tháng Chạp.

Sở GTVT TPHCM cho biết, các bến xe đầu mối đều đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch cũng như chuẩn bị trước phương án xử lý trường hợp nghi nhiễm tại bến và trên phương tiện vận chuyển.

QUỐC HÙNG - THIỆN NHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.