TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế

SGGPO

Ngày 29-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia tại Việt Nam của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc qua các cuộc thi tiếng Anh quốc tế  và các cuộc thi tin học quốc tế...

Năm 2020, TPHCM có 362 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi TOEFL Primary. Trong đó, 56 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi ở mức điểm tương đương chuẩn ngoại ngữ bậc 4 – chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh của sinh viên tốt nghiệp khối đại học không chuyên ngữ.

Ngoài ra, có tới 38% thí sinh đạt mức chuẩn bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương mức A2 theo Khung tham chiếu châu Âu và là chuẩn trình độ ngoại ngữ giành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại Việt Nam; 79% thí sinh đạt chuẩn bậc 1 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương chuẩn trình độ ngoại ngữ giành cho học sinh tốt nghiệp tiểu học.

TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Gái (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM và bà Vũ Thị Bích Ngọc (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi TOEFL Primary

Trong khuôn khổ cuộc thi TOEFL Junior Challenge, tại vòng chung kết quốc gia, có 72/99 thí sinh của TPHCM đạt từ 550 điểm trở lên với bài thi quốc tế TOEFL ITP - mức chuẩn trung bình ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước. Ngoài ra, 91% thí sinh TP đạt trình độ bậc 2 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương với mức A2 trở lên theo Khung tham chiếu chung châu Âu, đạt chuẩn đầu ra của Bộ GD-ĐT.

Trong đó, số lượng thí sinh vượt mức tiêu chuẩn cấp THCS là 55% ở bậc 3 (chuẩn trình độ tiếng Anh bậc THPT) và 19% ở bậc 4 (chuẩn đầu ra tiếng Anh bậc đại học).

Đặc biệt, vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, em Hà Phan Anh, học sinh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (TPHCM) đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2019-2020 với điểm số tối đa.

TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế ảnh 2 Hà Phan Anh, học sinh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (TPHCM) xuất sắc giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 

Bên cạnh đó, có 7 thí sinh đến từ TPHCM cùng đạt giải Khuyến khích quốc gia của 2 cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge, nâng tổng số thí sinh của TPHCM giành giải quốc gia lên con số 8/23 giải thưởng toàn quốc. 

Đối với Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge dành cho học sinh THCS, đông đảo thí sinh đến từ hơn 50 trường THCS thuộc 17 quận, huyện tham gia tranh tài ở hai vòng thi tuyển chọn đầu tiên. 80 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng 3 quyết định thứ hạng các giải thưởng.

Kết quả đã có 50% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần các ứng dụng chủ chốt, 19% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần máy tính cơ bản và 51% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần cuộc sống trực tuyến. Trong số 80 thí sinh dự thi vòng 3 có 46 thí sinh đủ điều kiện ở cả 3 bài thi thành phần IC3 GS4 và được cấp chứng chỉ toàn phần IC3 GS4 từ Certiport.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm (quận Tân Bình) được sử dụng làm khu cách ly, chuẩn bị bàn giao lại cho ngành giáo dục

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Hôm nay 15-10, là thời hạn nhiều quận huyện của TPHCM hoàn tất bàn giao cơ sở trường học sau thời gian trưng dụng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Sau khi bàn giao, công tác cải tạo, sửa chữa trường lớp sẽ nhanh chóng thực hiện nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh trở lại. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục