TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế

SGGPO

Ngày 29-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia tại Việt Nam của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc qua các cuộc thi tiếng Anh quốc tế  và các cuộc thi tin học quốc tế...

Năm 2020, TPHCM có 362 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết quốc gia cuộc thi TOEFL Primary. Trong đó, 56 thí sinh đã xuất sắc hoàn thành bài thi ở mức điểm tương đương chuẩn ngoại ngữ bậc 4 – chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh của sinh viên tốt nghiệp khối đại học không chuyên ngữ.

Ngoài ra, có tới 38% thí sinh đạt mức chuẩn bậc 2 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương mức A2 theo Khung tham chiếu châu Âu và là chuẩn trình độ ngoại ngữ giành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại Việt Nam; 79% thí sinh đạt chuẩn bậc 1 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương chuẩn trình độ ngoại ngữ giành cho học sinh tốt nghiệp tiểu học.

TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Gái (ngoài cùng bên phải), Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục TPHCM và bà Vũ Thị Bích Ngọc (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi TOEFL Primary

Trong khuôn khổ cuộc thi TOEFL Junior Challenge, tại vòng chung kết quốc gia, có 72/99 thí sinh của TPHCM đạt từ 550 điểm trở lên với bài thi quốc tế TOEFL ITP - mức chuẩn trung bình ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước. Ngoài ra, 91% thí sinh TP đạt trình độ bậc 2 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam, tương đương với mức A2 trở lên theo Khung tham chiếu chung châu Âu, đạt chuẩn đầu ra của Bộ GD-ĐT.

Trong đó, số lượng thí sinh vượt mức tiêu chuẩn cấp THCS là 55% ở bậc 3 (chuẩn trình độ tiếng Anh bậc THPT) và 19% ở bậc 4 (chuẩn đầu ra tiếng Anh bậc đại học).

Đặc biệt, vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, em Hà Phan Anh, học sinh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (TPHCM) đã xuất sắc giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2019-2020 với điểm số tối đa.

TPHCM vinh danh học sinh đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi tiếng Anh và tin học quốc tế ảnh 2 Hà Phan Anh, học sinh Trường Dân lập quốc tế Việt Úc (TPHCM) xuất sắc giành giải Nhất quốc gia Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 

Bên cạnh đó, có 7 thí sinh đến từ TPHCM cùng đạt giải Khuyến khích quốc gia của 2 cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge, nâng tổng số thí sinh của TPHCM giành giải quốc gia lên con số 8/23 giải thưởng toàn quốc. 

Đối với Cuộc thi Tin học Quốc tế IC3 Challenge dành cho học sinh THCS, đông đảo thí sinh đến từ hơn 50 trường THCS thuộc 17 quận, huyện tham gia tranh tài ở hai vòng thi tuyển chọn đầu tiên. 80 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng 3 quyết định thứ hạng các giải thưởng.

Kết quả đã có 50% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần các ứng dụng chủ chốt, 19% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần máy tính cơ bản và 51% thí sinh đạt chứng chỉ thành phần cuộc sống trực tuyến. Trong số 80 thí sinh dự thi vòng 3 có 46 thí sinh đủ điều kiện ở cả 3 bài thi thành phần IC3 GS4 và được cấp chứng chỉ toàn phần IC3 GS4 từ Certiport.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Trục lợi trong nghiên cứu khoa học ở các trường đại học - Bài 1: Vung tiền để có công bố quốc tế

Các trường đại học (ĐH) Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư kinh phí để tăng công bố quốc tế. Nhiều trường chi đến vài trăm triệu đồng cho mỗi bài báo lọt vào danh mục ISI (Institute for Scientific Information - Viện Thông tin Khoa học của Mỹ) hoặc Scopus (website www.scopus.com của Nhà xuất bản Elsevier - Hà Lan). Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng nhanh số lượng công bố quốc tế và lọt vào các bảng xếp hạng ĐH uy tín của thế giới.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục