Trà Vinh: 7 đơn vị hành chính cấp huyện có sai phạm

SGGPO
Mới đây, Thanh tra tỉnh Trà Vinh chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc miễn, giảm tiền sử dụng đất cho người có công với cách mạng, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 11 tỷ đồng, tại 7 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: Châu Thành, Cầu Ngang, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú và Duyên Hải.
Trà Vinh: 7 đơn vị hành chính cấp huyện có sai phạm ảnh 1 Ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam vì xảy ra sai phạm liên quan đến việc miễn giảm chính sách cho người có công. Ảnh: CACC
Theo đó, Thanh tra tỉnh Trà Vinh chỉ ra hàng loạt sai phạm như có 55 hồ sơ đối tượng chính sách không phải là người trực tiếp hưởng lợi, bị các đối tượng khác lợi dụng. Từ đó, làm thất thu ngân sách nhà nước hơn 8,6 tỷ đồng.

Có 50 hồ sơ do UBND các huyện ban hành quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất cao hơn quy định và 1 hồ sơ do Chi cục thuế huyện ra thông báo thiếu tiền sử dụng đất, làm thất thoát ngân sách hơn 2,3 tỷ đồng; 2 hồ sơ cùng 1 gia đình chính sách nhưng được miễn, giảm 2 lần làm thất thu hơn 107 triệu đồng.

Cụ thể, huyện Châu Thành có 50 hồ sơ sai phạm với tổng số tiền thất thu ngân sách là hơn 4,6 tỷ đồng; huyện Cầu Ngang có 3 hồ sơ gia đình chính sách không phải là người trực tiếp hưởng lợi, gây thất thu ngân sách 289 triệu đồng; huyện Càng Long có 7 hồ sơ sai phạm, với số tiền gần 2 tỷ đồng; huyện Cầu Kè có 9 hồ sơ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; huyện Tiểu Cần có 13 hồ sơ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; huyện Trà Cú 23 hồ sơ, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; huyện Duyên Hải có 2 hồ sơ với số tiền hơn 41 triệu đồng.

Điều đáng nói, những sai phạm này liên quan đến nhiều cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp huyện...

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn